Vụ nữ sinh bị xâm hại đến sinh con: Kết quả giám định ADN xác định gã hàng xóm chính là bố cháu bé
Thứ sáu, 06/07/2018 17:19 GMT+7

Sau khi lấy mẫu đưa đi giám định xác định Nguyễn Khả T. chính là bố của đứa con. Tuy nhiên, công an xác định thiếu nữ này đã trên 16 tuổi tự nguyện chứ không bị ép buộc.

Liên quan đến vụ thiếu nữ N.T.Q (SN 1999, trú tại Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) tố bị hàng xóm là Nguyễn Khả T. (SN 1978, bố bạn học của Q.) cưỡng bức nhiều lần dẫn tới mang thai và sinh con khiến Q. phải nghỉ học giữa chừng để làm mẹ, theo nguồn tin của chúng tôi, sau nhiều tháng vào cuộc xác minh, điều tra, công an huyện Chương Mỹ đã có kết luận về vụ việc này.

Q. thời điểm đang mang thai.

Q. thời điểm đang mang thai.

Sáng 6/7, ông Nguyễn Khả V. (bố cháu Q.) cho biết, ngày 2/7 cơ quan CSĐT công an huyện Chương Mỹ đã ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.

Thông báo ghi rõ: “Sau khi xác minh nguồn tin về tội phạm do ông Nguyễn Khả V. trú tại xã Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội tố giác Nguyễn Khả T. (SN 1978, trú tại Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) có hành vi cưỡng hiếp đối với cháu N.T.Q (sinh ngày 20 tháng 12 năm 1999) làm cháu Q. có thai. Căn cứ Điều 158 Bộ luật tố tụng hình sự, cơ quan CSĐT công an huyện Chương Mỹ ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do hành vi của Nguyễn Khả T. không đủ yếu tố cấu thành tội phạm”.

Đơn trình bày của ông T. thừa nhận có quan hệ với Q.

Đơn trình bày của ông T. thừa nhận có quan hệ với Q.

Sau khi nhận được quyết định này của cơ quan điều tra, ông V. khá bất ngờ và cho rằng cơ quan điều tra đang bỏ lọt tội phạm. Bởi trước đó, cũng chính cơ quan CSĐT công an Chương Mỹ đã có thông báo kết luận giám định mẫu AND của đứa con do N.T.Q sinh ra với mẫu của Nguyễn Khả T. thì kết quả cho thấy, T. chính là bố đẻ của cháu bé.

“Tôi không hiểu vì sao đã xác định được chính xác T. là bố của đứa bé mà cơ quan điều tra lại không khởi tố vụ án”, ông Nguyễn Khả V. thắc mắc.

Thông báo kết luận giám định của cơ quan điều tra.

Thông báo kết luận giám định của cơ quan điều tra.

Liên quan đến vụ việc này, chiều cùng ngày trung tá Nguyễn Trí Dũng - Trưởng công an huyện Chương Mỹ cho biết sau khi tiếp nhận vụ việc cơ quan công an đã tiến hành điều tra một cách công tâm, rõ ràng nhất.

Theo đó, sở dĩ cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ không quyết định khởi tố bị can bởi khi xảy ra sự việc Q. đã đủ 16 tuổi. Hơn nữa sau khi triệu tập lên làm rõ thiếu nữ này khai đã quan hệ với ông T  nhiều lần và tình nguyện chứ không bị cưỡng bức như trình báo của gia đình.

“Từ những thông tin thu thập trên cơ quan công an đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do hành vi của Nguyễn Khả T. không đủ cấu thành tội phạm”, trung tá Dũng thông tin.

Trước đó, vào tháng 7/2017, vợ chồng ông Nguyễn Khả V. phát hiện con gái là cháu N.T.Q (lúc đó đang học lớp 11) có nhiều biểu hiện bất thường. Đưa con đi thăm khám thì phát hiện cháu đã mang bầu nhiều tháng. Tra hỏi thì cháu mới khai do bị Nguyễn Khả T. (hàng xóm, bố bạn học của Q ) hiếp dâm nhiều lần.

Cháu Q. khai bị T. hiếp dâm 2 lần tại nhà của cháu bé. Một lần khi cháu đang nằm ngủ ở nhà 1 mình và 1 lần cháu đang giặt quần áo trong nhà tắm. Bức xúc, ông V. gọi T. sang nói chuyện thì người này cũng thừa nhận có 2 lần quan hệ với cháu Q.

Sau đó, ông V. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra. Ngày 20/10/2017, nữ sinh này đã sinh con và đành phải bỏ học giữa chừng. Sau nhiều tháng vào cuộc xác minh, điều tra thì ngày 2/7/2018, cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

 

Nguồn Saostar.vn
Tag: nữ sinh bị xâm hại đến sinh con , nữ sinh bị hàng xóm xâm hại