Tin mới vụ phát hiện kho vật liệu nổ ở nhà dân tại Hưng Yên
Thứ sáu, 12/01/2018 20:43 GMT+7

Số lượng đầu đạn phát hiện trong vườn của một nhà dân ở tỉnh Hưng Yên khiến nhiều người bất ngờ.

Hình ảnh đầu đạn phát hiện ở khu vườn của nhà người dân. Ảnh T.H.Y

Chiều 12/1, ông Đinh Hồng Phong, Phó Ban chỉ huy quân sự huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, bước đầu lực lượng chức năng xác định số lượng đầu đạn trong bãi phế liệu của nhà dân khoảng hơn 2 tấn. Tuy nhiên, đến ngày 11/1, sau khi kiểm tra lại, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên xác định có gần 6 tấn đầu đạn chứ không phảihơn 2 tấn như xác định ban đầu.

“Bắt đầu từ đêm 11/1, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên, Ban chỉ huy quân sự huyện Khoái Châuthực hiện việc di dời các đầu đạn ra khỏi khu vực dân cư. Đến chiều 12/1, toàn bộ gần 6 tấn đầu đạn được di chuyển an toàn về trường bắn của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên”, ông Phong nói.

Theo vị này, lực lượng chức năng đã phân loại các đầu đạn gom vào từng bao tải, sau đó, số đầu đạn được đưa lên ô tô chuyển đi. Trong quá trình di dời đầu đạn, cán bộ của tỉnh, huyện đã cảnh báo, hướng dẫn cho người dân ở gần khu vực di dời ra khu vực an toàn. Hiện tại, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên đang xin ý kiến của Bộ Quốc phòng việc xử lý số đầu đạn nói trên.

Ông Phong cho hay, số đầu đạn phát hiện trong vườn nhà dân nếu không có tác động thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, nếu số đầu đạn gặp một chất xúc tác với nhiệt độ cao sẽ gây cháy nổ, do vậy, việc di dời số đầu đạn ở khu dân cư là rất cần thiết.

Trước đó, ngày 9/1, lực lượng chức năng phát hiện một kho vật liệu nổ, chủ yếu là đầu đạn loại 12 ly 7 trong vườn nhà bà Phan Thị Thịnh (52 tuổi, ở thôn Yên Lịch). Sau đó, Công an tỉnh Hưng Yên xác định chủ nhân của số vật liệu nổ là ông Nguyễn Đức Doanh (45 tuổi, ở xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu).

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Doanh khai, gia đình ông buôn phế liệu nên cứ mỗi lần mua được đầu đạn của người dân đều gom lại và để riêng ở góc vườn. Số đầu đạn rơi vào khoảng gần 2 tấn.

 
Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bahrain đoạt vé vòng 1/8 nhờ quả penalty ở phút 90

Tag: kho vật liệu nổ , đầu đạn , kho đầu đạn tại hưng yên