Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ngon cho thực đơn ngày Tết sắp tới.
|
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ tươi ngon
- Nước mắm ngon
- Nước lọc
- 1 củ gừng
- Tỏi
- Vài quả ớt cay
- 2 củ hành khô
- 5-6 tai hoa hồi
- Đường vàng
- Giấm, muối
- Hũ thủy tinh sạch
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch bì, cắt thành các miếng hơi dài, thêm 1 chút muối và giấm bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ.
- Bước 2: Ớt rửa sạch rồi cắt lát hoặc để nguyên quả tùy thích, tỏi+ hành khô+ gừng bóc sạch vỏ rồi thái lát.
- Bước 3: Luộc thịt, bạn đổ nước vào nồi đun cho nước sôi lên sau đó bạn cho gừng+ hành khô thái lát vào cùng, thêm 1 chút muối rồi cho thịt ba chỉ vào luộc tới khi miếng thịt chín là được. Vớt thịt ra để cho nguội.
- Bước 4: Nấu nước mắm, trước tiên bạn cho hoa hồi vào chảo rang sơ qua cho có mùi thơm là tắt bếp. Nấu nước mắm theo tỉ lệ 2 mắm+ 2 đường+ 4 nước. Có nghĩa là cứ 2 bát nước mắm thì cho 2 bát đường, 4 bát nước cho vào nồi, thêm 1 thìa giấm cùng với hoa hồi, vài lát gừng và bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm sôi lên khoảng 5 phút, trong khi nấu bạn hớt bỏ bọt để nước mắm được trong.
Tiếp theo bạn cho ớt+ tỏi vào cùng rồi nấu cho nước mắm sôi trở lại là tắt bếp, để cho hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn mới sử dụng.
- Bước 5: Khi thịt ba chỉ nguội hẳn mới xếp vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng bằng nước sôi, lau khô hũ đựng để đảm bảo món thịt ba chỉ ngâm mắm để được lâu mà không bị hỏng. Tiếp theo bạn rót hỗn hợp nước mắm đường vào hũ cùng với tỏi, gừng, ớt, hoa hồi. Có thể dùng dụng cụ để đè lên thịt cho thịt luôn chìm trong nước mắm, như vậy thịt sẽ ngấm gia vị nhanh hơn.
Ngâm thịt khoảng 3 ngày là có thể lấy thịt thái miếng mỏng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Khi xào thịt bò trở nên quá dai! Đầu bếp dạy bạn mẹo để thịt mịn mềm và đậm đà hơn
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’