Với cách làm bánh mỳ này, lớp vỏ không những giòn, phần ruột xốp ngon mà còn có hương bơ thơm thoang thoảng ăn cực kì thích!
|
Để làm bánh mỳ bơ vỏ giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g bột làm bánh mỳ
60g đường cát
7g muối
30g sữa bột
280g nước
5g men khô (instant dry yeast)
80g bơ nhạt
1-2 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
Bước 1
Cho tất cả các nguyên liệu vào âu (trừ bơ và lòng đỏ trứng gà) vào trộn đều bằng phới lồng sau đó dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn.
Bước 2
Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. Bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé!
Bước 3
Vo bột thành khối tròn xong đó đặt vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu hoặc dùng khăn ẩm đặt lên miệng âu.
Bước 4
Đến khi bột nở gấp đôi, nhấn vào thấy dấu tay đàn hồi trở lại thì lúc này đã kết thúc quá trình lên men. Chia bột ra làm bốn phần bằng nhau, vo tròn lại sau đó cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
Bước 5
Dùng cây cán bột, cán dẹt bột ra sau đó lăn bột lại thành khối thuôn dài.
Bước 6
Tiếp đến đặt khối bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Sau khi đợi bột nghỉ thêm 10 phút thì dùng dao khứa nhẹ các đường chéo nhau. Sau đó dùng chổi phết đều lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bột.
Bước 7
Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút, sau đó cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín.
Tự làm bánh mỳ cho cả nhà ăn sáng hẳn là một niềm vui không gì sánh bằng! Với công thức làm bánh mỳ này, lớp vỏ bánh sẽ giòn giòn, nóng hổi với phần ruột xốp mềm thơm lừng mùi bơ thật quyến rũ. Bạn có thể ăn bánh mỳ chấm sữa, phết bơ hay mứt, hoặc làm trứng ốp la để ăn sáng cùng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ bơ vỏ giòn này nhé!
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân