Công thức bò cuốn lá lốt thơm nức mũi, ngon tuyệt đỉnh
Thứ tư, 13/09/2017 14:03 GMT+7

Bò cuốn lá lốt ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn băm: 100g

- Thịt bò băm nhỏ: 300g

- Lá lốt

- Gia vị, hành củ

cong thuc bo cuon la lot thom nuc mui, ngon tuyet dinh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ CUỐN LÁ LỐT

Bước 1: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Nhặt những chiếc lá to bằng nhau để riêng lát cuốn thịt. Những lá còn lại cắt nhỏ, băm nhuyễn để trộn cùng thịt.

Bước 2: Cho thịt bì, thịt lợn băm nhỏ vào âu, thêm hành khô, lá lốt băm nhỏ, gia vị gồm bột ngọt, bột canh, tiêu bắc. Tất cả các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi để tầm 5 phút cho ngấm.

cong thuc bo cuon la lot thom nuc mui, ngon tuyet dinh - 2

Bước 3: Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá và thịt.

cong thuc bo cuon la lot thom nuc mui, ngon tuyet dinh - 3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi đầy nóng già thì cho chả vào.

cong thuc bo cuon la lot thom nuc mui, ngon tuyet dinh - 4

Bước 5: Để lửa nhỏ cho chả được chín đều. Khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

cong thuc bo cuon la lot thom nuc mui, ngon tuyet dinh - 5

cong thuc bo cuon la lot thom nuc mui, ngon tuyet dinh - 6

Chúc bạn và gia đình ngon cơm!

Nguồn Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tử hình kẻ dùng dao đoạt mạng người đưa đi mua trâu

Tag: Món ngon , Nguyên liệu , Cách làm , Thịt bò cuốn lá lốt