Cách làm thịt lợn rim chao lạ miệng đưa cơm ngày mưa
Thứ năm, 15/06/2017 14:05 GMT+7

Thịt lợn cháy cạnh rim cùng chao vàng thơm ngậy vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh đường
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh hành lá
- 2 viên chao cùng 1 muỗng canh nước chao
- 1 muỗng canh xì dầu

thit lon rim chao la mieng dua com ngay mua - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT LỢN RIM CHAO

Bước 1: Hành tây thái múi nhỏ. Tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ. Chao + nước chao + xì dầu trộn chung trong 1 cái chén. Hành lá thái khúc.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không quá mỏng. Ướp vào thịt chút tiêu và muối.

Bước 3: Cho thịt vào chảo không dính, bắc lên bếp rán lửa vừa. Khi thấy thịt hơi rướm mỡ, cháy xém cạnh thì cho chén chao vào rim nhỏ lửa cho thịt thấm gia vị (7-8 phút).

Bước 4: Cuối cùng cho hành lá + hành tây cùng hành tìm + tỏi + ớt băm vào đảo đều, rim thêm vài phút nữa cho thịt có màu đẹp và thơm thì tắt bếp.

Thịt lợn rim chao cho ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Thịt béo, thơm mùi chao ăn rất hao cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon cơm với thịt lợn rim chao đậm đà!

 

Nguồn khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thiệt hại quá nặng nề do mưa lũ: 93 người chết và mất tích

Tag: thịt lợn rim chao , thịt lợn rim , cách làm thịt lợn rim chao