Món mực tẩm nước sốt chua cay sẽ là món nhậu hấp dẫn cho các quý ông hoặc đồ ăn vặt dành cho các chị em trong ngày Tết.
|
Cách làm mực tẩm gia vị: Nguyên liệu
- Mực khô
- Ớt sấy khô
- Tỏi băm nhỏ
- Tương ớt
Cách làm mực tẩm nước sốt chua cay
- Mực khô rửa sạch, ngâm mềm trong nước. Vớt ra để ráo, có thể cắt hoặc xé nhỏ.
- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, hạ nhỏ lửa, cho tương ớt + ớt khô + 30g đường + 3g muối vào.
- Đợi đường tan, hỗn hợp sền sệt thì cho mực vào xào, đảo đều để ngấm gia vị, cho đến khi mực khô lại.
- Cho mực ra đĩa và rắc ít vừng rang lên trên để tăng hương vị của món ăn.
Các bạn đã có món mực tẩm gia vị chua ngọt hấp dẫn cho ngày Tết.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Khi xào thịt bò trở nên quá dai! Đầu bếp dạy bạn mẹo để thịt mịn mềm và đậm đà hơn
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’