Cách làm chả giò không có gì quá phức tạp, với những nguyên liệu có sẵn và dễ dàng mua được bạn có thể thực hiện được ngay món ăn ngon và giòn đậm chất hương vị miền Nam
|
Nguyên liệu
Làm nhân bên trong
- Thịt lợn băm: 200g
- Tôm băm nhỏ: 200g
- Khoai môn băm nhỏ: 150g
- Cà rốt cắt nhỏ: 100g
- Nấm rừng khô ngâm trong nước nóng thái mỏng: 30g
- Miến ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi cắt thành khúc ngắn: 50g
- Hành khô băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Trứng: 2 quả
- Giấy gói bánh tráng chả giò: 20 chiếc
- Nguyên liệu khác: Muối, đường, hạt tiêu, chanh, ớt, nước mắm
Làm chất dính
- Bột mì: 150g
- Nước: 50ml
Cách làm chả giò ngon
Bước 1: Lấy một bát lớn để kết hợp thịt băm, tôm với nhau và nêm nhẹ với ít gia vị muối, hạt tiêu, đường và thịt gà (mỗi loại gia vị 1/2 muỗng). Ngoài ra, thêm 1 thìa canh hành khô băm nhỏ và 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 2: Kết hợp thịt và tôm với cà rốt, nấm và miến trộn đều. Sau đó thêm 1 quả trứng hoặc chỉ lòng trắng trứng vào trộn đều một lần nữa và để yên trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Để làm mềm bánh tráng để gói, làm ẩm bánh tráng bằng vải ẩm thay vì ngâm trong nước.
Bước 4: Dùng thìa xúc nhân vào bánh tráng cuộn lại. Dùng 150g bột mì khuấy cùng với nước để làm chất dính dán và cố định mép chả giò không bị bung ra.
Bước 5: Làm nóng một lượng dầu ở trong chảo cho đến lúc bạn nhìn thấy những bong bóng nhỏ xung quanh khi cho đầu đũa vào.
- Sau đó giữ nhiệt ở mức trung bình và bắt đầu cho những phần đã cuộn vào ngập dầu để chiên. Bánh tráng có thể dính vào nhau, vì vậy để lại một số khoảng trống giữa các cuộn.
- Chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng.
Bước 6: Đặt chúng trên khăn giấy hoặc giấy báo để thoát dầu thừa.
Làm nước chấm
Bước quan trọng nhất để quyết định món chả giò có đạt hay không là ở phần nước chấm.
Bước 1: Pha theo tỷ lệ 8 muỗng canh nước lọc cùng với 80g đường trắng và 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.
Bước 2: Cho 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, ớt xay 5g, nước cốt chanh 1 quả cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều một lần nữa là hoàn thành.
Vậy là hoàn thành hướng dẫn cách làm chả giò ngon mà bạn có thể tự tin thực hiện để chiêu đãi gia đình.
Chúc bạn thành công.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân