Bị khởi tố, thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu đối diện án tù nào?
Thứ năm, 25/04/2019 16:17 GMT+7

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Thầy giáo bị nữ sinh lớp 8 tố làm cho mang bầu 12 tuần ở Lào Cai đã bị cơ quan công an khởi tố, tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý.

bi khoi to thay giao lam nu sinh lop 8 mang bau doi dien an tu nao

Thầy giáo bị nữ sinh lớp 8 tố làm cho mang bầu 12 tuần ở Lào Cai đã bị cơ quan công an
khởi tố, tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý.

Chiều nay 25/4, lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1983, công tác tại Trường THCS Thượng Hà, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên) về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Đây là giáo viên đã bị một nữ sinh tên Y. ((SN 2006, đang học lớp 8 trường THCS Thượng Hà) tố làm cho em này mang bầu 12 tuần.

Theo đơn tố cáo của gia đình, thầy giáo này mua cho Y. một chiếc điện thoại di động để làm phương tiện liên lạc và nhiều lần dụ dỗ H. quan hệ tình dục, làm Y. có thai.

Trao đổi với PV, luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Luật Chính pháp - Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, khi thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ chứng minh rằng thầy giáo đã quan hệ tình dục một cách tự nguyện với học sinh, khi em ấy đã đủ 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi thì hành vi này có dấu hiệu hình sự và sẽ bị khởi tố hình sự theo quy định tại Điều 145 Bộ luật Hình sự (BLHS) về tội giao cấu hoặc có hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến chưa đủ 16 tuổi. Theo Khoản 2, Điều 145 BLHS, thầy giáo sẽ phải đối mặt với mức hình phạt phạt từ 3 năm đến 10 năm tù.

Nếu có căn cứ cho thấy thầy giáo này đã quan hệ tình dục với học sinh khi em học sinh chưa đủ 13 tuổi hoặc khi đã đủ 13 tuổi nhưng việc quan hệ tình dục là trái ý muốn của nạn nhân sẽ khởi tố về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 142 Bộ luật hình sự. Với tình tiết phạm tội nhiều lần và làm nạn nhân có thai, hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm theo quy định tại khoản 2, Điều 142 BLHS năm 2015”.

Vị luật sư này cũng cho biết thêm, thầy giáo cũng sẽ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại cho nạn nhân và gia đình nạn nhân bao gồm: Chi phí khám chữa, chăm sóc sức khỏe, tiền tổn thất về tinh thần, công người chăm sóc. Trong trường hợp học sinh này sinh con, thầy giáo phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho đến khi đứa bé trưởng thành.

Trước đó, gia đình học sinh em Y. đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy N.V.A - giáo viên dạy bộ môn Toán – Tin có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em có thai được 12 tuần.

Theo đơn, sau khi phát hiện em Y. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Khi phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Biết sự việc, thầy giáo A. cùng gia đình đã đến nhà nữ sinh Y. để xin lỗi và xin thương lượng. Thầy A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình đồng thời muốn được giải quyết vụ việc bằng tình cảm mà không đưa ra pháp luật, nhưng gia đình em này không đồng ý.

Trước thái độ kiên quyết của gia đình, người thân của thầy A. đã đề nghị đưa cho gia đình số tiền 300 triệu và giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm mà không đưa ra pháp luật.

"Hiện giờ gia đình tôi cũng không biết thế nào, chỉ mong pháp luật công tâm xử lý đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho Y.", đại diện gia đình nạn nhân cho hay.

Liên quan tới vấn đề này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên cho biết, thầy V.A. công tác ở trường Thượng Hà được hơn 5 năm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chưa để xảy ra điều tiếng nào và được đánh giá có chuyên môn giỏi. Ngoài ra, trong kỳ thi mới đây, thầy V.A đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục, điều tra làm rõ.

Nguồn Thoidai.com.vn
Tag: thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu , tin pháp luật , thầy giáo dâm ô nữ sinh