Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn
Thứ sáu, 13/04/2018 08:22

Miếng thịt giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng, thơm thơm, lạ miệng đánh bay nồi cơm trong tích tắc.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ nhiều mỡ

- 1 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- 2 nhánh hành lá

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ, thấm khô sau đó lạng bỏ phần bì rồi thái miếng hơi to, không cần quá mỏng.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 3

- Bước 2: Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ đập dập băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 4

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào chảo và bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ, tóp mỡ chuyển màu vàng thì gạn hết mỡ nước ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa là được.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 5

- Bước 4: Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt băm vào cùng và đảo đều, rang cho tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm, hạt nêm, 1 chút bột ngọt, tiêu rồi đảo đều và nếm lại cho vừa miệng.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 6

Rang thêm 1 phút nữa thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp, xúc ra đĩa ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 7

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Ba chỉ xóc tỏi ớt , cách làm Ba chỉ xóc tỏi ớt , món ăn ngon