Thức ăn vỉa hè là loại thực phẩm các cơ quan chức năng khó kiểm soát nhất. Nhưng cũng là loại thức ăn người dân tiêu dùng nhiều nhất.
Không tin nổi: Hàng xôi để ngay cạnh nơi tập kết rác
Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có nhiều tuyến phố bán đồ ăn sẵn và quán ăn vỉa hè mà chất lượng còn là một dấu hỏi lớn. Tuyến phố Nguyễn Quý Đức, Nguyễn Thái Học, chợ Kim Liên,… Hầu hết nơi nào có dân cư, nơi ấy có quán xá vỉa hè.
Phía sau những thực phẩm chế biến thơm phức ấy là cả một công đoạn phù phép để thịt ôi cũng biến thành thơm.
Bác Trâm – người dân khu chợ Phùng Khoang cho biết: “Người ta cứ ngang nhiên bày bán, xe đi là việc của xe. Đáng ngại nhất là bọn trẻ mua phải đồ ăn sẵn không hợp vệ sinh, bao nhiêu là nguy cơ ngộ độc thực phẩm”.
Sau đây là một số hình ảnh về thức ăn vỉa hè.
Bày bán đồ chế biến sẵn không một tủ kính bảo vệ
Ô tô đi qua, xe máy đi lại, tất cả tạo thành bụi, bám vào đồ chín
Ngay trước cổng trường, thịt xiên nướng, xúc xích nướng ngang nhiên bày bán trong bụi bặm
Hàng xôi này trú ngụ tại bãi rác
Các đầu bếp "tay không bắt giặc"
Người dân vô tư ăn dưới vỉa hè
Thêm một đầu bếp tay không nướng thịt