Xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy nhà khiến 8 người tử vong ở Sài Gòn
Thứ hai, 10/05/2021 14:55

Công an đã thu thập dấu vết, vật dụng và đang xem xét dấu hiệu phạm tội, thu thập thêm tài liệu cần thiết để có hướng xử lý theo đúng quy định trong vụ cháy khiến 8 người tử vong.

Ngày 10/5, Công an quận 11, TPHCM cho biết, đang thụ lý điều tra vụ cháy nhà khiến 8 người tử vong ở khu vực theo đúng quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường, công an thu 1 số dấu vết, vật dụng trong căn nhà cháy. Hiện lực lượng đang xem xét dấu hiệu phạm tội, thu thập tài liệu cần thiết để có hướng xử lý theo đúng quy định.

Xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy nhà khiến 8 người tử vong ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường.

Công an quận 11 cho biết, nếu xác định có dấu hiệu phạm tội thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành khởi tố. Sau vụ việc, cơ quan chức năng quận 11 đã thành lập nhiều tổ công tác tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh kết hợp nhà ở tại khu vực.

Công an đề nghị người dân cần mạnh dạn tổ giác, kiến nghị các cơ sở kinh doanh sản xuất có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ với lực lượng chức năng. Qua đó, lực lượng sẽ tiến hành kiểm tra xử lý với các cơ sở vi phạm.

Như đã thông tin, lúc 16h58 phút ngày 7/5, xảy ra vụ cháy nhà ở địa chỉ số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy nhà khiến 8 người tử vong ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy nhà khiến 8 người tử vong ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy nhà khiến 8 người tử vong ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Nhận tin báo, Phòng PC07, Công an TPHCM đã điều động lực lượng, phương tiện thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH của Công an quận 11, quận 10, Tân Bình và Đội CC&CNCH Khu vực 1, Đội Công tác CC&CNCH của Phòng nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy.

Đến 18h12 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy và kịp thời cứu được 1 người nhà bên cạnh, ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh. Vụ cháy còn khiến 8 người tử vong do chết ngạt.

Các nạn nhân tử vong gồm: chị Thanh,  ông Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể chị Thanh), các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (SN 2003), cháu Lê Ngân Tuyến (SN 2008), cháu Lê Tân Tuyến (SN 2012), cháu Hồ Đình Nam (SN 2012, con ông Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và chị Nguyễn Thị Y Linh (SN 1991, ngụ tỉnh Cà Mau).

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát xác định chỉ có ông Nguyễn Thành Tựu (SN 1971, em của bà Thanh) chạy thoát ra được ra ngoài, còn 8 nạn nhân bị kẹt lại và thiệt mạng.

Làm việc với công an, ông Tựu khai trong lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa mới nấu thì vô ý làm đổ xuống sàn nhà, chảy lan ra bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy (cách đó khoảng 1 m) dẫn đến vụ cháy.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xem-xet-dau-hieu-pham-toi-trong-vu-chay-nha-khien-8-nguoi-tu-vong-o-sa.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xem-xet-dau-hieu-pham-toi-trong-vu-chay-nha-khien-8-nguoi-tu-vong-o-sai-gon-161211005125813702.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Vụ cháy 8 người chết , hỏa hoạn , cháy nhà