Đã có một người đến chính quyền địa phương, tự nhận là người thân của 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng giữa trời giá rét, cùng mảnh giấy với nội dung "bố mẹ các cháu đã chết, nhờ nuôi hộ".
|
|
|
Sáng 12-1, liên quan đến vụ 2 cháu bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh trên bờ đê ở xã Lê Lợi (huyện Thường Tín, TP Hà Nội), trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Lê Lợi cho biết đang xác minh thêm các thông tin liên quan của các cháu.

2 cháu bé đang được người dân nuôi dưỡng tạm thời
Theo vị lãnh đạo xã Lê Lợi, trong ngày 11-1, đã có người đến trụ sở UBND xã tự nhận là người thân của hai cháu bé bị bỏ rơi, người này xuất trình giấy tờ tùy thân và giới thiệu là bác của 2 cháu.
Người này cũng mang theo giấy khai sinh bản sao của 2 cháu do UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) cấp. Trong giấy khai sinh ghi rõ, một cháu nữ sinh năm 2016 tên là Q.A. và một cháu nam sinh năm 2018 tên N.. Tuy nhiên, đây là bản sao nên chính quyền đang xác minh thêm.
Cũng theo vị lãnh đạo này, người nhận là người thân của 2 cháu bé cho biết sau khi sinh 2 cháu bé, mẹ 2 cháu lấy chồng nhưng hiện đã qua đời, còn 2 cháu được đưa về cho ông ngoại nuôi. Vì điều kiện kinh tế khó khăn nên ông ngoại không nuôi được phải cho một ngôi chùa trên địa bàn huyện Thường Tín. Sau đó ông ngoại 2 cháu cũng qua đời. Quá trình 2 cháu ở chùa, do vướng thủ tục pháp lý nên không nhập khẩu được cho 2 cháu nên người nhà chùa liên hệ cho bác đưa các cháu về.
Sau đó, do điều kiện kinh tế khó khăn nên người bác này đã chở đến khu vực đê ở xã Lê Lợi với mục đích cho người khác nhận nuôi rồi đứng xa quan sát. Sau khi thấy bà Lê Thị Bích từ trong thôn đi ra phát hiện, rồi đưa các cháu về thì người bác này mới rời đi.
Còn bà Lê Thị Bích cho biết gia đình bà có nguyện vọng nhận nuôi dưỡng 2 cháu, hiện 2 cháu cứ gặp người lạ là khóc nên gia đình phải hạn chế tối đa việc để người ngoài gặp các cháu.
Hiện chính quyền địa phương mới chỉ tạm thời giao các cháu cho bà Bích chăm sóc, nuôi dưỡng còn các vấn đề liên quan đang được cơ quan công an làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Vị lãnh đạo xã Lê Lợi cũng cho biết trong vụ việc này còn nhiều vấn đề chưa rõ, cần được xác minh thêm. UBND xã giao công an, các ngành xác minh, sau đó sẽ báo cáo UBND huyện, các cơ quan chức năng để xử lý, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các cháu theo đúng quy định pháp luật.
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-2-chau-be-bi-bo-roi-giua-troi-lanh-xuat-hien-nhieu-thong-tin-bat-ngo-2..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Gần 600 tỷ đồng xây trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Xác minh vụ nữ sinh lớp 7 bị bố đánh phải nhập viện
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc