Từ 32-47 tuổi, trong 15 năm bạn nhất định phải làm được 4 điều này
Thứ tư, 08/05/2019 11:35

Đời người có 15 năm hoàng kim, đó là độ tuổi từ 32-47, trong 15 năm đó hãy cố gắng làm được 5 điều này.

4 việc nên làm khi 32-47 tuổi

Học cách chịu đựng

Có một vài việc bạn cần phải xóa khỏi bộ nhớ của mình. Hãy cứ coi như bản thân lại được tôi luyện thêm một lần nữa, để tâm hồn mình phong phú thêm.

Bạn sẽ phải âm thầm chịu đựng một vài nỗi đau và phiền não. Nhưng hãy luôn tin rằng những đêm đông buốt giá đang ấp ủ chồi biếc của mùa xuân, bóng đêm bao trùm lại là khởi đầu của một bình minh tươi sáng.

Hãy nhớ rằng, đã tới độ tuổi này bạn không nên hò hét hay khóc lóc đau khổ như những người chưa trưởng thành.

photo1536827624411-15368276244111904312104

Thường giữ lòng biết ơn

Khi tham dự đám tang, trong tim chúng ta thường trào dâng một niềm cảm thương da diết. Khi vừa trải qua cơn bạo bệnh, ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật muôn vàn trân quý. Bạn nhất định phải luôn hâm nóng trong lòng mình một trái tim tràn đầy sự biết ơn.

Điều đó không chỉ khiến bạn biết xót thương trước những sự vật quanh mình, mà còn có thể vỗ về dục vọng và sự tranh đấu đang trỗi dậy biết lắng xuống. Thậm chí cảm giác hạnh phúc thường bắt nguồn từ lòng biết ơn này.

Tĩnh tâm và cảm nhận

Trong những năm tháng hoàng kim này, người ta không khỏi bận rộn ngược xuôi, với bao dự định, với bao công việc. Cuộc sống xô bồ khiến cho họ muốn tìm kiếm một khoảng lặng trong tâm hồn cũng thật vô vàn khó khăn.

Tuy nhiên, dù bận rộn đến đâu, dù ngược xuôi thế nào, đôi khi hãy để lòng mình lắng xuống, tĩnh tâm và cảm nhận. Và hơn cả, hãy tìm cho mình một bến đỗ bình an trong tâm hồn. Khi đó, bạn sẽ thấy rằng, cuộc sống này bình yên đến lạ! Có những điều bình dị ta vô tình vội vã vụt qua, lại vô cùng trân quý.

Vậy nên, đừng để những ngày tháng sung sức nhất trong cuộc đời lại khiến tâm thân này quá mệt mỏi. Đôi khi, hãy dừng lại, ngồi xuống và tĩnh tâm cảm nhận cuộc sống này!

Đam mê công việc

32-47-tuoi-ban-co-15-nam-hoang-kim-nhat-dinh-phai-lam-nhung-dieu-nay31539152713

Không có công việc nào nhẹ nhàng, thư thái như nhâm nhi tách trà hay nói đôi ba câu chuyện phiếm. Nhưng nó lại kiểm nghiệm được trí huệ và năng lực của bạn, giúp bạn trải nghiệm được giá trị và thành tựu của mình.

Bạn nhất định phải trân trọng công việc bằng cả trái tim. Dẫu sao thì niềm đam mê ấy cũng khiến hơn nửa phần đời của bạn có việc để làm, có cơm mà ăn, có ý nghĩa để sống.

4 điều trong cuộc sống bạn cần ghi nhớ

Đời người rất ngắn

Trong sâu thẳm ta luôn nhận thức rõ cuộc đời rất ngắn ngủi, đến cuối cùng cái chết sẽ xảy ra với tất cả, tuy thế ta vẫn quá đỗi bất ngờ khi thấy nó xảy đến với người mà ta quen biết. Giống như bước lên cầu thang với một tâm trí rối bời và phán đoán sai nấc thang cuối cùng.

Hãy sống cho ngày hôm nay! Đừng lờ đi cái chết, nhưng cũng đừng e sợ nó. Lo sợ sẽ khiến bạn chẳng bao giờ sống thực sự bởi bạn quá sợ hãi để hành động.

Cái chết không phải là mất mát lớn nhất trong cuộc đời này. Sự mất mát lớn nhất là những gì đã chết trong bạn ngay cả khi bạn còn sống. Hãy dũng cảm và can đảm lên. Cứ việc sợ chết, và bước những bước tiếp theo.

Nghĩ và làm là hai việc hoàn toàn khác nhau

Thành công không bao giờ tìm đến bạn trong khi bạn đang ngồi đợi và nghĩ về nó.

Bạn là những gì bạn làm, không phải là những gì bạn nói mình sẽ làm. Hiểu biết về cơ bản sẽ vô dụng nếu không đi cùng hành động. Những điều tốt đẹp không đến với những người chỉ biết chờ đợi, chúng đến với những ai làm việc cùng những mục tiêu ý nghĩa. Tự hỏi bản thân xem điều gì thực sự quan trọng và can đảm tạo dựng cuộc đời bạn dựa trên câu trả lời đó.

Và nhớ rằng, nếu bạn đợi cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng 100% để bắt đầu, bạn rất có thể sẽ phải đợi trong suốt phần đời còn lại của mình.

Yêu thương bản thân không phải là việc của người khác, đó là việc của bạn

Tử tế với người khác là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là tử tế với chính bản thân mình. Bạn phải thực sự yêu bản thân để đạt được bất kì điều gì trong thế giới này. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không nhìn bản thân mình qua đôi mắt của người khác, người không đánh giá đúng bạn. Biết rõ giá trị bản thân mình, ngay cả khi người khác không biết.

Ngày hôm nay, hãy để ai đó yêu bạn vì chính bạn, vì chính những khuyết điểm của bạn. vì những lúc thiếu thu hút mà đôi khi bạn cảm thấy, và vì những khi không hoàn hảo mà bạn nghĩ về bản thân mình. Hãy để ai đó yêu bạn dù cho bạn có tất cả những điều ấy, và hãy để người đó chính là BẠN.

Những gì bạn sở hữu không nói lên bạn là ai

Đồ vật suy cho cùng cũng chỉ là đồ vật, và chúng hoàn toàn không chịu trách nhiệm rằng bạn là người như thế nào. Hầu hết chúng ta đều có thể sống ít vật chất hơn những gì ta nghĩ mình cần.

Bạn phải tạo được văn hóa của riêng mình. Đừng xem TV quá nhiều, đừng suốt ngày đọc tạp chí thời trang, và đừng đọc quá nhiều báo. Tìm một nguồn sức mạnh để lấp đầy thời gian của bạn bằng những trải nghiệm ý nghĩa. Những thứ có thực là bạn, gia đình, bạn bè, tình yêu, hi vọng, kế hoạch, nỗi sợ hãi…

“Kiếm tấm bằng đi, kiếm một công việc đi, kiếm một cái xe đi, kiếm một ngôi nhà đi, và cứ tiếp tục kiếm đi nhé”. Thật buồn, vì một ngày nào đó bạn sẽ tỉnh dậy và nhận ra mình đã bị lừa. Và tất cả những gì bạn muốn sau đó là đòi lại tâm trí đã bị đánh cắp bởi truyền thông, những kẻ khiến bạn trở thành khách hàng hoàn hảo khi mua mọi thứ không thực sự cần thiết để gây ấn tượng với người khác, chúng chẳng quan trọng chút nào. Đó là một cái vòng luẩn quẩn, nghĩ mà xem.

Nguồn Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chiến thuật trận Việt Nam-Malaysia: Hãy 'tàn nhẫn' với “Những chú hổ”

Tag: Bài học cuộc sống , cuộc sống hạnh phúc , việc cần làm trong đời