Nguyên liệu làm món trà sữa thảo quả:
- 2 hạt thảo quả
- 2 cốc nước sôi
- 3 thìa cafe trà khô
- 3 cốc sữa ít béo
- 3-4 thìa cafe sữa đặc
Cách làm món trà sữa thảo quả:
1. Đập dập thảo quả. Cho 2 cốc nước sôi vào một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp. Đun đến khi nước sôi lại, bạn cho thảo quả vào tiếp tục đun đến lúc ngửi thấy mùi thơm của thảo quả.
2. Cho trà khô vào đun tiếp đến khi nước trà ngả sang màu nâu hổ phách.
3. Thêm sữa ít béo vào và tiếp tục đun. Trong khi đun thỉnh thoảng khấy đều để sữa không bị lắng xuống đáy nồi và bị cháy. Khi hỗn hợp sôi, cho thêm sữa đặc vào và khấy đều.
4. Đến khi hỗn hợp sôi mạnh thì bạn tắt bếp. Dùng một cái rây (hoặc bộ lọc trà) và cốc để đổ hỗn hợp ra và lọc bã. Và bạn có thể thưởng thức ngay ly trà nóng hổi thơm ngon.
Trà sữa thảo quả nóng hổi thơm mùi thảo quả và béo ngậy với mùi sữa. Mùi thơm ngạt ngào này sẽ giúp bạn xua tan không khí giá lạnh của mùa đông.
Bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm, vị ngon ngậy của sữa, vị chát của trà khô và hương thơm nồng nồng của thảo quả.
Trà sữa thảo quả sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và bình yên để khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.