Thêm 50.000 lọ Remdesivir đã được đưa từ Ấn Độ về Việt Nam, tiếp sức cho những người bệnh đang chống chọi với đại dịch Covid-19.
![]() |
|
Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ 22/10/2020. Với khả năng rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân diễn tiến nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.
Dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đã đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt gồm 500.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép.
Sau khi hàng nghìn lọ thuốc đã được đưa về Việt Nam hồi đầu tháng 8, hôm nay, lô kháng COVID-19 Remdesivir do tập đoàn Vingroup tài trợ tiếp tục được đưa về Việt Nam, "chi viện" cho lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch.
Thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho hay, lô hàng gồm 6 thùng hàng, với hơn 50.000 lọ thuốc Remdesivir. Chuyến bay chở số thuốc này đã hạ cánh an toàn tại Tân Sơn Nhất vào 18h45 ngày hôm nay 21/8.
Remdesivir được sử dụng cho bệnh nhân Covid-19 thể trung bình và nặng theo hướng dẫn trong phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Với 500.000 lọ, số thuốc mà Tập đoàn này dành tặng cho y tế có khả năng hỗ trợ điều trị cho khoảng 80.000 đến 100.000 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam.
Trước đó, Tập đoàn Vingroup cho biết, 100% đơn hàng sẽ được chuyển về Việt Nam ngay trong tháng 8/2021 để kịp thời trao tặng cho Bộ Y tế. Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm định và cấp phép lưu hành cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 trên toàn quốc.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam - việc nhập khẩu được 500.000 lọ thuốc điều trị Covid-19 là rất kịp thời, góp phần hỗ trợ ngành y điều trị, đặc biệt là ở nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao như người già, người có bệnh nền.
Trong diễn biến khác, ngày 17/8, Bộ Y tế đã xuất cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19.
Theo quyết định của Bộ Y tế, có 17 bệnh viện (các trung tâm hồi sức tích cực COVID-19) và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh và Cần Thơ được cấp xuất thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 trong đợt này.
Đây là lần thứ 2 thuốc này được Bộ Y tế xuất cấp để phục vụ nhu cầu điều trị của các cơ sở y tế. Trước đó, ngày 8/8, lô thuốc đầu tiên 10.000 lọ Remdesivir đã được đưa vào điều trị bệnh nhân COVID-19 của TPHCM.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tin-vui-chuyen-co-cho-hon-50000-lo-remdesivir-thuoc-khang-covid-19-vua..
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu


-
Tin vui cho hàng triệu Giáo viên: Được xếp lương cao nhất trong thang bậc hành chính, đãi ngộ riêng biệt, thêm cơ chế bảo vệ danh dự
-
Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
-
Nâng Tầm Quảng Cáo Ngoài Trời Với Công Nghệ Hộp Đèn và Tranh Điện Siêu Mỏng
-
Hà Nội: Chi 15 tỷ xây dựng cầu thép di động trên sông Tô Lịch, người dân sắp được hưởng lợi lớn




-
Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt
-
Một tỉnh nghèo miền núi bất ngờ lọt top 5 tỉnh thành tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước, vượt mặt Hải Phòng, Quảng Ninh
-
2 tỉnh sở hữu ‘kho vàng’ lớn nhất miền Bắc: Trữ lượng nhiều vô kể, vẫn còn ‘ngủ yên’ dưới lòng đất
-
Rất nhiều người không biết: Muốn cấp đổi Căn cước, VNeID bắt buộc phải cập nhật định danh mức độ 2
-
'Qua sắp xếp, nhiều tỉnh miền núi sẽ có biển và tỉnh miền biển sẽ có núi'
-
Quang Linh Vlogs giàu cỡ nào trước khi bị bắt?
-
Tỉnh nào sở hữu mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất Việt Nam?
-
Các trường hợp cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025