Miền Bắc đang trải qua những ngày rét nhất từ đầu đông. Ngày mai nhiệt độ sẽ xuống thấp nhất đợt, Hà Nội đêm rét 12 độ.
![]() |
|
Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và trong hôm nay sẽ ảnh hưởng tiếp đến các tỉnh Trung Trung Bộ, sau đó tác động đến một số nơi thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ.
Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa. Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ.
Trung bình cứ lên cao 100m, nhiệt độ sẽ giảm thêm 0,5-0,6 độ C nên tại khu vực Fansipan (Lào Cai) dự báo sẽ có băng giá.
|
Fansipan nhiều khả năng sẽ xuất hiện băng giá trong đợt rét này |
Trong hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ còn 17-19 độ C, ban đêm rét 15 độ; TP Lạng Sơn ở mức 13 độ ban ngày, ban đêm rét 9 độ; Sa Pa (Lào Cai) ban ngày 8 độ, đêm rét 4 độ.
Sang đến ngày mai, nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm thêm 1-2 độ C, cao nhất tại Hà Nội chỉ 16-17 độ, ban đêm rét 12-13 độ; TP Lạng Sơn xuống 10 độ ban ngày, 9 độ ban đêm; Sa Pa xuống 6 độ ban ngày, rét 5 độ về đêm...
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh Trung Bộ từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to đến 27/11. Đặc biệt từ Quảng Bình - Bình Định có mưa to 200-300mm, có nơi trên 500mm.
Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên lại. Trong đợt lũ này (từ ngày 22-26/11), mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.
Nguy cơ cao xảy lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập lụt vùng trũng thấp ở các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định.
Các tỉnh Bắc Trung Bộ cao nhất hôm nay phổ biến 19-22 độ, đêm lạnh 16-19 độ. Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận chia làm 2 vùng thời tiết rõ rệt, từ Đà Nẵng - Phú Yên hơi se lạnh 25-28 độ, các tỉnh còn lại ở mức 29-32 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rải rác. Cao nhất tại Tây Nguyên phổ biến 28-31 độ, tại Nam Bộ không quá 33 độ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”




-
Hồ nước tự nhiên lớn nhất Việt Nam: Tuổi đời hơn 200 triệu năm, được ví như ‘viên ngọc xanh của nhân loại’
-
Công an cảnh báo: Khi nhận thông báo phạt nguội tuyệt đối không được làm theo yêu cầu này kẻo mất tiền oan
-
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt xa Tổng thống Mỹ Donald Trump, đứng thứ bao nhiêu trên BXH người giàu nhất thế giới?


-
Số thuê bao di động phải xác thực qua VNeID để khẳng định thuê bao chính chủ
-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè