Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (có thể tận dụng gà đã luộc)
- 1/4 quả dứa
- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, vài cây tỏi tây
- Ớt xanh, ớt đỏ
- Hạt tiêu, muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ thái mỏng, lấy phần đầu tỏi tây, ớt tươi rửa sạch, thái khúc tầm 1cm.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng dày 1,5cm.
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn
Bước 2:
- Cho xầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ớt tươi vào đảo qua, thêm khoảng nửa bát con nước lọc, gừng, tỏi vào.
Bước 3:
- Đun khoảng 5 phút thì bạn cho dứa, đầu tỏi tây vào đảo, nếu ăn cay bạn có thể thêm ớt ở bước này. Cho tiếp thịt gà vào chảo, khi thịt gà săn, chín thì cho ớt xanh, ớt đỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra đĩa ăn với cơm nóng.