Thịt cừu hầm ngao là một món ăn thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Thịt cừu hầm ngao tạo hương vị độc đáo cho món ăn. Thích hợp cho các bữa ăn buổi tối sum họp bên gia đình.
Thịt cừu hầm ngao - món ngon bổ mát trong ngày hè oi bức.
* Nguyên liệu:
400 gram thịt cừu tươi, ngao 400 gram, cây hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, 15 gram câu kỷ sấy khô, rau mùi, một muỗng canh rượu nấu, một chút muối.
* Thực hành:
1. Rửa sạch và chặt thịt cừu thành miếng, cho vào nồi đun sôi nước để chần và hớt hết bọt nổi.
2. Hành tây thái khúc, gừng, tỏi băm nhỏ, hoa hồi, quế rửa sạch.
3. Luộc thịt cừu với nồi áp suất, cho nước, hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, quế vào cùng.
4. Cho gia vị và nấu trong 20 phút. Bỏ ngao đã ngâm sửa sạch cát vào nồi mới.
5. Vớt thịt cừu nấu chín đặt lên trên ngao. Cho nước dùng luộc thịt cừu và nấu trong 10 phút, rắc câu kỷ và lá mùi tây lên.
* Lưu ý:
1. Thịt cừu chần qua nước đun sôi và hớt bỏ bọt nổi.
2. Khi vớt thịt cừu từ nồi áp suất, hớt sạch lớp váng mỡ và bọt trước khi lấy nước dùng đổ vào hầm ngao.
3. Ngao rửa sạch trước khi chế biến bằng cách ngâm nước, thêm chút muối, một giọt dầu ăn. Ngâm trong khoảng 20 phút để ngao nhả sạch cát.