Theo Straitstimes, Ban tổ chức SEA Games vừa thông báo tin vui Việt Nam sẽ có thêm 1 HCV, chúng ta chính thức vượt qua Singapore.
![]() |
|
Tin mới nhất tới từ SEA Games. Theo tờ Straitstimes cho biết Liên đoàn SEA Games (SEAGF) hôm 12/12 đã công bố 3 cái tên không vượt qua được kỳ kiểm tra doping gồm có Wendy Ng Yan Yee, nữ VĐV nhảy cầu người Malaysia, Nurisan Loseng (Thái Lan, môn silat) và Benjaporn Sriphanomthorn (Thái Lan, bơi).
Đoàn thể thao Việt Nam vừa giành thêm 1 tấm HCV tại SEA Games
Chủ tịch của SEAGF, ông Tan Sri Tunku Imran Tuanku Jaafar cho biết tất cả những thành tích mà 3 VĐV này giành được tại SEA Games vừa qua sẽ bị tước bỏ: "Họ sẽ bị tước mọi thành tích giành được tại SEA Games. Nếu họ giành được HCV thì người có HCB sẽ giành được thành tích của họ, với những huy chương khác cũng tương tự".
Với 3 án kỷ luật mới nhất từ SEA Games, đoàn thể thao Việt Nam nhận tin vui, bởi chúng ta sẽ có thêm 1 HCV tới từ nội dung Pencak Silat đồng đội, khi Nurisan Loseng là một thành viên giành HCV quyền đồng đội nữ cho Thái Lan, như vậy tuyển Việt Nam trước đó giành HCB hồi tháng 8/2017 giờ sẽ chính thức nhận HCV.
Như vậy đoàn Việt Nam sẽ có 59 HCV, 49 HCB và 60 HCĐ, chính thức vượt qua Singapore dù họ cũng được nhận thêm 1 HCV và 1 HCB khi Wendy Ng Yan Yee của Malaysia bị tước 2 HCV. Tấm HCV nhảy cầu 3m đã được chuyển cho đôi nữ của Singapore là Ashlee Tan Yi Xuan và Fong Kay Yian.
VĐV còn lại dính doping là Benjaporn (Thái Lan) môn bơi, cô này giành được 2 HCB tại SEA Games do đó 2 tấm HCB này sẽ thuộc về 2 VĐV giành HCĐ.
Theo cập nhật mới nhất từ trang Wiki SEA Games, Việt Nam đã được cộng thêm 1 HCV
môn Pencak Silat, trong khi đó Thái Lan bị tước HCV
Với 3 án phạt mới nhất từ phía Liên đoàn SEA Games công bố, Việt Nam là đoàn nhận tin vui hơn cả, bởi việc có thêm 1 tấm HCV giúp chúng ta đứng vững chắc ở vị trí thứ 3 với 1 HCV nhiều hơn Singapore.
Tới lúc này có thể kết luận thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 29.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác






-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’