Nga: Súp nấm Zaprashka
Ở Nga, bữa tiệc đêm Giáng sinh truyền thống thường có 12 món, tượng trưng cho 12 tông đồ của Chúa. Súp Zaprashka là một trong những món ăn truyền thống ấy. Nguyên liệu chính gồm có nấm, bột mì, hành tây và tỏi băm nhỏ. Các bà nội trợ Nga thường dùng sữa đặc để tăng độ sệt cho món súp nấm thơm ngon này.
Canada: Bánh bột nướng Tourtière
Người dân Canada thường ăn món bánh này vào dịp năm mới. Nhân bánh Tourtiere làm từ thịt bò, thịt heo (hoặc cá hồi) và khoai tây băm nhỏ, bên ngoài là lớp bột thơm ngon. Sau 10 tiếng nướng bánh, bạn sẽ được thưởng thức món ăn với hương vị đặc biệt của hỗn hợp thịt ninh nhừ.
Singapore: Cà ri rau
Món ăn hỗn hợp theo phong cách phương Tây này còn gọi là rau trộn cà ri. Đây là món ăn chính mà người dân Singapore dùng trong Ngày lễ tặng quà - Boxing Day (26 tháng 12). Nguyên liệu chủ yếu là những thức ăn còn thừa lại sau đêm Giáng Sinh, như thịt gà, lạp xưởng, cải bắp, dưa chuột... Tất cả sẽ được trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị cay có tên là Rempah, một loại bột đặc biệt làm từ xả, riềng, tỏi, nghệ, gừng và ớt.
Nhật Bản: Mì Udon
Vào đêm giao thừa, người Nhật Bản thường ăn mì Udon, loại mì có sợi dai và dài tượng trưng cho sự trường thọ và một năm tràn ngập niềm vui. Theo truyền thống, sợi mì được làm rất dài bởi người dân Nhật Bản tin rằng sợi mì càng dài thì họ càng có nhiều may mắn trong năm mới.
Rumani: Sarmale (bắp cải cuộn)
Sarmale là món ăn có truyền thống lâu đời ở đây, bắt nguồn từ thời Đế quốc Ottoman. Ở Bucharest - thủ đô Rumani, nó là món ăn chính trong ngày lễ Giáng Sinh. Làm Sarmale khá đơn giản, chỉ cần cho bắp cải, thịt heo, thịt bò băm nhuyễn tẩm gia vị trộn với chút gạo cuộn trong lá bắp cải, sau đó rưới đều sốt cà chua rồi đun khoảng 40 phút là ta đã được món Sarmale nổi tiếng Trung Âu.
Philippin: Bánh Bibingka
Tương tự như bánh kếp ở phương Tây, Bibingka thường được thưởng thức như món điểm tâm vào bữa sáng ngày lễ Giáng Sinh. Loại bánh làm từ bột gạo này được đánh nhuyễn với dừa nạo và một loại phô mai trắng đặc biệt tên là Kesong puti. Tùy vào khẩu vị có thể cho thêm hột vịt muối rồi đem bánh nướng trong lá chuối.
Thụy Điển: Jansson 's Temptation
Jansson's Temptation là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ của Thụy Điển, tuy nhiên cách làm lại khá đơn giản. Nguyên liệu gồm có khoai tây, cá trích, hành tây, bơ và một ít vụn bánh mì. Tên gọi của món ăn này đặc biệt ở chỗ nó liên quan đến câu chuyện rất thú vị của ca sĩ opera Thụy Điển, Pelle Janzon.
Mehico: Romeritos with Mole
Đây là một món ăn làm từ hỗn hợp trứng gà, bột mì, cho thêm tôm nõn, lòng trắng trứng, nước sốt và đặc biệt không thể thiếu loại rau dại Romerito. Người dân Mehico thường ăn Romeritos with Mole trong lễ Posadas, diễn ra trước Noel 9 ngày.
Ethiopia: Yebeg Wot
Ở Ethiopia, dù chưa đến Giáng Sinh nhưng người dân đã phải tích trữ rất nhiều thịt cừu để chuẩn bị cho bữa tối đêm Noel. Trước khi chế biến thành các món khác nhau, thịt cừu được tẩm ướp gia vị sau đó quét lên một lớp mỡ bò dày và được đem đi nướng. Đây là món ăn rất được yêu thích ở Ethiopia.
Ý: Cá chình
Hàng năm vào tháng 12, ngư dân ở bờ biển Amalfi luôn đánh bắt được lượng lớn cá chình. Trong bữa tiệc Giáng Sinh ở Ý, cá chình có thể coi là một trong những món ăn chủ đạo.
Việt Nam: Bánh chưng
Khi xưa, mỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt Nam lại quây quần bên bếp lửa để cùng nhau gói và luộc những nồi bánh chưng thật lớn. Ngày nay bánh chưng gói sẵn được bán rất nhiều trong các khu chợ, tuy nhiên nét đẹp ấy vẫn được duy trì. Trong ngày Tết dân Việt không bao giờ quên gói bánh chưng để cúng tổ tiên, tỏ tấm lòng không quên cội rễ của người dân nước Việt.