Trong tình trạng ngáo đá, Nghĩa đã đốt nhiều cột điện, khi cảnh sát truy đuổi y đã dùng dao phóng lợn để chống trả.
![]() |
|
Nghĩa thời điểm bị bắt
Theo thông tin từ Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), vào khoảng 3h00 ngày 16/11, Nguyễn Lương Trung Nghĩa (33 tuổi, trú tổ 5, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên) đã có hành vi đập vỡ kính trạm gác của nhà khách Việt Bắc Quân Khu I.
Nhận thông tin của nhân dân lực lượng công an nhanh chóng có mặt. Phát hiện lực lượng công an, Nghĩa đã lên xe máy bỏ chạy về hướng đường tròn Đồng Quang.
Sau đó, công an phường đã đến kiểm tra nhà trọ của Nghĩa thuê tại tổ 2 (phường Tân Thịnh) thì y không có ở nhà và phát hiện thấy toàn khu trong phòng trọ đã bị hắn đốt cháy.
Lực lượng truy tìm tiếp tục tuần tra đến khu vực ngã ba điểm hẹn thuộc tổ 2 (phường Tân Thịnh) thì phát hiện Nghĩa vừa đốt xong cột điện và đang cháy lớn.
Khi phát hiện công an truy đuổi Nghĩa đã dùng dao phóng lợn, xà beng, chống trả và lên xe phóng chạy.
Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an phường Tân Thịnh đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương chỉ đạo cảnh sát khu vực, cùng huy động các lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân phường và người dân gần đó dùng 45 bình chữa cháy. Đồng thời chỉ đạo lực lượng khẩn trương vây bắt đối tượng Nghĩa.
Đến khoảng 4h30 cùng ngày, cảnh sát phát hiện Nghĩa đang sử dụng thang trèo lên một cột điện gần khu vực trường ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên (gần tổ 1, phường Tân Thịnh) định đốt tiếp cột điện.
Lúc này, hắn tiếp tục dùng dao phóng lợn chống trả lực lượng. Sau đó, gã đàn ông 33 tuổi này bị bắt, tang vật thu hồi gồm 2 dao (1 dao phóng lợn, 1 dao thái lan) và toàn bộ tang vật liên quan.
Lực lượng truy bắt đã đảm bảo an toàn không bị thương vong, khu cháy cột điện và nhà dân đã được dập tắt.
Khi đang cháy lan sang nhà dân của gia đình anh Nguyễn Văn Sáng (tại tổ 2, phường Tân Thịnh) tại đây có 18 chiếc xe máy lửa đã cháy gần đến nơi, thì đã được dập tắt. Thiệt hại số tài sản bị cháy ước tính khoảng trên 100 triệu đồng (của điện lực thành phố Thái Nguyên và các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông liên quan đến cột điện bị cháy).
Tại Công an phường Tân Thịnh, cơ quan chức năng kiểm tra ma túy đối với Nghĩa cho thấy hắn dương tính với 2 loại là ma túy đá và ma túy tổng hợp.
Sau khi được đưa về trụ sở, Nghĩa vẫn đang trong tình trạng ngáo đá và chỉ nhớ lơ mơ là đốt nhiều cột điện khác trên địa bàn thành phố.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thanh-nien-dot-khu-phong-tro-cot-dien-bi-canh-sat-truy-duoi-dung-dao-p..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”


-
Chú ý: Vi phạm điều này khi cho người khác vay tiền có thể bị phạt rất nặng, thậm chí đi tù
-
Công an cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới: Chưa từng xuất hiện trước đây!
-
Theo quy định mới, trẻ em từ bao nhiêu tuổi buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông?
-
Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt




-
Trước nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hơn 3,3 triệu người sẽ được nhận 2 khoản tiền lớn này
-
Chủ tịch xã được lựa chọn dựa theo tiêu chí nào khi sáp nhập xã, không còn cấp huyện?
-
Hơn 2 tháng nữa, thành phố cổ thứ 2 Việt Nam chỉ sau Hà Nội dự kiến sẽ không còn trên bản đồ hành chính
-
Thủ tục đăng ký biến động thay đổi quyền sử dụng đất do chia, tách, sáp nhập mới nhất
-
Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 tại TP.HCM
-
Tỉnh có nhiều vàng nhất Việt Nam: Trữ lượng hơn 20 tấn, nơi duy nhất sở hữu 2 Di sản thế giới
-
6 thành phố trực thuộc Trung ương có quy mô lớn thế nào sau sáp nhập?
-
100% công chức cấp huyện chuyển về đâu sau sáp nhập? Đã có quyết định chính thức