Nguyên liệu:
- 500g sườn lợn
- 2 thìa cafe xì dầu
- 2 thìa cafe mật ong
- 1/2 thìa cafe tỏi băm
- 5 cái hoa hồi, giã nhỏ
- 1 thìa cafe bột húng lìu
- 1/2 thìa cafe ớt bột
- 1/4 thìa cafe tiêu xay
- 3 quả cà chua
- 2 thìa cafe nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1:
Sườn rửa sạch, trần qua nước sôi và thấm khô. Ướp sườn với xì dâu, mật ong, hành tỏi băm, hoa hồi, bột húng lìu, ớt bột, tiêu xay, nước cốt chanh khoảng 2-3 tiếng.
Cứ mỗi 45 phút lại trộn để sườn ngấm đều các loại gia vị và hương liệu.
Bước 2:
Làm nóng 1 thìa dầu ăn trên chảo, để lửa nhỏ vừa, cho sườn vào rán đến khi miếng sườn chín thành màu nâu cánh gián sẫm thì gắp sườn ra đĩa.
Giữ lại phần nước ướp sườn, gạn lọc bỏ các thành phần rắn khác.
Bước 3:
Thái nhỏ cà chua cho vào chảo vừa rán sườn cùng với phần nước ướp sườn, nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nhuyễn thành sốt sệt. Sốt này dùng kèm với sườn.
Chú ý: Sườn rán đến độ vàng đẹp vừa phải, đừng rán quá lâu không sườn sẽ bị cháy (vì ướp với mật ong) và khô, không còn thấy độ mềm và ngọt của thịt.