Sự thật khủng khiếp phía sau âm thanh kỳ lạ trong chiếc container bị khóa trái
Chủ nhật, 03/11/2019 08:20

Khi cửa container mở ra, những người chứng kiến đầu tiên đã bị sốc khi thấy hàng chục người bị nhồi nhét trong một không gian chật chội đầy hàng hóa.

 

Bên trong container chở lậu 35 người.

Tiếng cầu cứu từ bên trong container

6h sáng ngày 16/8/2014, các nhân viên làm việc tại bến cảng Tilbury ở Essex (phía Tây thủ đô London, Anh) bắt đầu công việc thường ngày của mình. Khoảng 6h37, vài người đứng gần một chiếc tàu đến từ Zeebrugge, Bỉ nghe thấy âm thanh rất nhỏ như những tiếng ồn ào. Ban đầu, họ không chú ý nhưng âm thanh dường như không dừng lại. Tới gần con tàu, họ hốt hoảng nhận ra đó là những tiếng la hét và tiếng động mạnh vang ra từ trong một chiếc container. Thông tin lập tức được báo về ban quản lý cảng.

Khi cửa container mở ra, những người chứng kiến đầu tiên đã bị sốc khi thấy hàng chục người bị nhồi nhét trong một không gian chật chội đầy hàng hóa, gồm cả đàn ông phụ nữ và trẻ em, phần lớn nằm la liệt trên sàn container, số ít người còn lại đang cố gắng dùng chút sức lực còn lại để la hét và đập mạnh vào cửa cầu cứu.

Tổng cộng có tất cả 35, trong đó có 15 trẻ em đều đến từ tiểu lục địa Ấn Độ và trốn trong container nhằm nhập cư trái phép vào Anh. Một người đàn ông tên là Meet Singh Kapoor, 40 tuổi, đã chết trong chuyến đi từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Toàn bộ những người sống sót còn lại đã được đưa đến các bệnh viện gần đó trong tình trạng thân nhiệt giảm và mất nước trầm trọng.

Những người có mặt tại hiện trường cho biết xuất hiện nhiều vết tay trên thành container do quá trình đập vào cửa kêu cứu. “Chúng tôi liên tục đập vào xe để gọi tài xế và những người bên ngoài vì sắp không thở nổi. Cửa bị khóa ngoài và mọi người đều sợ hãi”, một trong những người sống sót cho biết.

Cảnh sát cho biết Cảng Tilbury bên sông Thames là nơi bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa với một lượng lớn container. Đây là nơi thường được những kẻ buôn người lựa chọn. Mỗi năm có hàng nghìn người nhập cư trái phép vào Anh, chủ yếu đến từ các nước như Afghanistan, Eritrea và Syria.

Đường dây quy mô

Ngay khi phát hiện ra sự việc, cảnh sát Anh đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp về vấn đề này. Tại cuộc họp báo sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Sở Cảnh sát Trevor Rowe cho biết, cái chết của người đàn ông trong container phải được điều tra như một vụ án “giết người”.

Chủ hãng tàu P & O Ferries, con tàu chở chiếc container có chứa 35 người bên trong cho biết nó được cẩu lên tàu ở cảng Zeebrugge, hai giờ sau con tàu chở container bắt đầu chạy 8 giờ trong đêm, và khi đến cảng Tilbury mới phát hiện ra có người trốn bên trong.

Theo điều tra của cảnh sát. Những người này được cho là lao động nhập cư bất hợp pháp và đã bị nhốt bên trong container ít nhất 12 giờ. Tất cả đều đến từ Ấn Độ.

Dựa vào lời khai của các nạn nhân, cảnh sát cuối cùng đã bắt giữ được kẻ chủ mưu của đường dây buôn người quy mô này là Taha Sharif đang sống ở Tottenham, London. Taha Sharif đã bị kết tội buôn lậu 35 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh trong một container khiến cho một người đàn ông tử vong.

Ngoài ra, những tên đồng phạm khác trong đường dây này gồm Stephen McLaughlin (34 tuổi), Timothy Murphy (33 tuổi) và Martin McGlinchey (47 tuổi) cũng phải nhận những cáo buộc tương tự.

 
Danviet.vn
Tag: Chiếc container bị khóa trái , vụ án buôn người , vụ án chấn động