Một cơ sở ở Cao Bằng vừa bị phanh phui khi mua lợn chết về chế biến thành thịt lợn sấy.
|
Lực lượng chức năng đem hơn 4 tấn thịt lợn bẩn đi tiêu hủy
Ngày 23/3, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh dịch vụ tắm và giết mổ gia súc trên địa bàn huyện Trùng Khánh chuyên thu mua lợn ốm, lợn chết về chế biến thành thịt lợn đông lạnh, thịt lợn sấy khô rồi bán ra thị trường.
Theo thông tin ban đầu, vào chiều 23/3, Tổ công tác của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với các lực lượng chức năng huyện Trùng Khánh bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ tắm giết mổ gia súc do đối tượng Hoàng Văn Sài (SN 1976, trú tại xóm Cổ Phương I, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) làm chủ.
Lô thịt bẩn này đã bốc mùi hôi và ngả màu thâm trông rất đáng sợ
Tại đây, Tổ công tác phát hiện cơ sở này đang lưu trữ 4.270kg thịt lợn sấy khô và thịt lợn đông lạnh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và giấy kiểm dịch cũng như chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của lô thịt lợn nói trên. Qua kiểm tra sơ bộ, toàn bộ số thịt này đều trong tình trạng không đảm bảo vệ sinh và có mùi lạ.
Qua đấu tranh khai thác, Hoàng Văn Sài khai nhận số thịt lợn trên được đối tượng này chế biến từ những con lợn ốm hoặc chết do các thương lái vận chuyển lợn qua địa bàn để xuất sang Trung Quốc thải loại ra. Giá mỗi con lợn ốm, chết được Sài mua với giá chỉ 500 ngàn đồng. Những con lợn thải loại này được đem về mổ, lọc lấy thịt rồi khử mùi bằng hóa chất trước khi đem đi ướp lạnh hoặc sấy khô để tung ra thịt trường bán.
Cảnh chế biến thịt lợn chết thành thịt lợn sấy ở bên trong cơ sở vi phạm
Ông Nông Văn Xứng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng bởi việc đem thịt lợn thải loại về chế biến để bán ra thị trường của chủ cơ sở không chỉ đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng mà còn trực tiếp làm ảnh hưởng đến thương hiệu thịt lợn vùng cao, thịt lợn hun khói của tỉnh Cao Bằng mà người dân địa phương này đã dày công xây dựng nên trong suốt những năm qua. Điều đáng nói là vào đầu tháng 12/2016, cơ sở này từng bị lực lượng Cảnh sát Môi trường tỉnh Cao Bằng phát hiện và xử phạt về hành vi tàng trữ gần chục tấn thịt lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tổ công tác đã lập biên bản tịch thu toàn bộ lô thịt lợn bẩn trên đem đi tiêu hủy và phối hợp với cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!
- Luộc thịt không cần nước: Bí quyết giúp thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
- 3 loại thịt đại kỵ không nên dùng khi uống bia rượu, người giàu cũng mắc sai lầm
- Có câu: '3 không hỏi, 4 không ăn, 5 không chạm', trí tuệ của cổ nhân thật đáng học hỏi
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan