Nguyên liệu:
- 700g ốc hương
- 1 thìa canh tương XO (tương được làm từ cồi sò điệp và tôm khô xay nhuyễn, xào cùng với ớt và gia vị cho thật thấm)
- Muối, đường, dầu hào, hành lá, ớt quả
- 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt nhỏ
- Hành lá, lá chanh.
Cách làm:
Bước 1:
- Ốc hương rửa qua vài lần nước cho thật sạch, cho ốc hương vào âu, có thêm ớt quả cắt nhỏ ngâm cùng, ngâm qua đêm hoặc từ 6 đến 7 tiếng để ốc ra hết chất bẩn.
Bước 2:
- Ốc sau khi ngâm, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào cùng với tương XO.
Bước 3:
- Cho tiếp ốc hương vào xào cùng, thêm một thìa nhỏ dầu hào, đậy kín nắp khoảng từ 6 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì trong thành phần của tương XO có sẵn gia vị nên bạn không cần phải nêm nếm nhiều gia vị.
Bước 4:
- Xào đến khi phần sốt như ý và phần ốc thấm, thì bạn tắt bếp, khi dùng múc ra đĩa, bên trên thêm hành lá thái nhỏ và lá chanh cắt nhỏ.