Những món Nhật hút thực khách Việt

Hương vị, cách thưởng thức khác nhau, song các món ramen, bento, sushi, sashimi... đều có sức hút khó cưỡng.

Tùy nguyên liệu, cách chế biến, ramen được chia làm nhiều loại khác nhau. Đặc trưng chung của món này vẫn là nước dùng được hầm lâu trên lửa lớn tạo nên hương vị khác biệt.

Bánh xèo Nhật được làm từ bắp cải thái sợi, bột mì, khoai mỡ, trứng, hải sản.. Món bánh này hút khách với vị thơm ngào ngạt của món bánh chiên cùng vị mềm, xốp, không ngán ngấy.

Omurice hay cơm cuộn trứng kiểu Nhật là món cơm chiên được bọc trong phần trứng chiên vàng ruộm. Món ăn này có nguyên liệu khá đơn giản với cơm, trứng, cà rốt, thịt nguội, xúc xích và được dùng kèm nước tương terayaki, kim chi và tương cà chua. Ảnh: Wordpress.

 

Bento thường được định nghĩa như là gói cơm mang theo khi đi ra ngoài (đi học, picnic…). Trong bất kỳ trường hợp nào, gói cơm này cũng có cùng một tỉ lệ nhất định về thịt, cá, rau, cơm, tráng miệng cũng như được trang trí tỉ mỉ và đẹp mắt.  Ảnh: world104.com.

Sushi là sự kết hợp của cơm trộn dấm với hàng loạt nguyên liệu khác nhau từ trái cây đến các loại hải sản sống hay chín. Tùy thành phần chính đi kèm, sushi có mức giá khác nhau. Gia vị ăn kèm sushi là gừng ngâm, nước tương terayaki và wasabi. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Sashimi là món ăn 100% tươi sống dành cho những ai dám ăn, dám thử thách và chinh phục chính mình. Do đòi hỏi cao về nguyên liệu, sashimi chỉ gói gọn trong vài loại khác nhau. Thường gặp nhất là sashimi cá hồi, sashimi cá ngừ đại dương, sashimi bạch tuộc và sashimi nhím biểm (nhum). Ảnh: Huỳnh Hằng.

Không chất bảo quản, vị ngọt đậm đà, hương thơm hấp dẫn nên chocolate tươi luôn sức hút nhất định với giới trẻ. Điểm trừ duy nhất là mức giá khá cao cùng cảm giác hơi hóc ở cổ bởi lớp cacao/matcha phủ bên ngoài. Ảnh: MOF.

Hiện thị trường có hai dòng kem Nhật. Một là loại kem được chế biến tại Việt Nam theo công thức mua độc quyền, hai là kem được nhập trực tiếp từ đất nước này. Bạn có thể phân biệt hai loại kem này dựa vào hương vị, chất lượng. Song dễ nhận biết nhất là mức giá - chênh lệch khá cao. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Nguyên liệu chính của món bánh được Doremon yêu thích gồm bột mỳ, trứng, đậu đỏ. Bột mỳ và trứng trộn đều, sau đó nặn thành hình tròn, dẹt đem nướng hoặc rán để tạo lớp vỏ ngoài. Đậu đỏ luộc chín, xay nhỏ, sau đó sên tiếp cùng đường.