Những món cuốn tự làm thơm phức

Không cần ra hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm các món cuốn ngon chiêu đãi cả nhà mỗi ngày.

1. Gỏi cuốn tôm thịt đơn giản

Món ăn đẹp mắt được ưa chuộng trong bữa cơm ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- 400g tôm sú
- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
- 200g giò lụa
- 400g bún tươi
- 1 bó rau thơm hoặc rau húng quế
- 5 cây xà lách
- 1 bó hẹ
- Bánh đa nem loại mềm
- 1 quả chanh, nước mắm, dấm, ớt, tỏi.

2. Bò cuốn lá lốt thơm nức

Món ăn được ưa thích nhờ hương thơm thoang thoảng đầy đầy hấp dẫn của lá lốt.

Nguyên liệu:

- 500 gram thịt bò xay.
- 1 ít mỡ heo thái hạt lựu.
- 1 thìa canh xả băm.
- 1 thìa canh hành tím băm.
- 2 thìa canh sữa tươi không đường.
- 1/2 thìa bột bắp.
- Gia vị các loại: dầu hào, dầu mè, muối, đường, bột nêm, tiêu.
- 1 ít lá lốt rửa sạch, để ráo.

3. Nem cuốn gà lạ miệng

Vẫn là món nem cuốn ăn cùng bún nhưng hãy làm cả nhà bất ngờ với nhân thịt gà đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt lườn gà
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 củ sả
- 1/2 quả ớt chuông, vài lá cải xanh
- 1 quả chanh, 1 quả trứng
- 1 thìa nhỏ ớt sa tế, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngô
- 1 tập bánh tráng (chọn loại hình vuông hoặc chữ nhật cho dễ gói).

4. Phở cuốn cá hồi

Nguyên liệu mới lạ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- 400g cá hồi xông khói
- Nửa bó lá đinh lăng
- 300g lá mơ lông
- 2 mớ rau diếp cá
- 2 củ cải trắng loại nhỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 kg bánh phở cuốn
- Xì dầu, mù tạt.

5. Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn cùng với bún và rau sống ăn kèm, cắt khoanh tròn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ
- Mắm tôm chua, đường, tỏi, ớt quả, chanh
- Rau ăn kèm: xà lách xoăn, dưa leo, bạc hà, rau thơm
- Bún
- Bánh đa nem hay bánh tráng dùng để làm gỏi cuốn
- Liều lượng nguyên liệu bạn điều chỉnh theo số thành viên trong gia đình.

6. Bò cuốn phô mai ăn kèm bánh mỳ bơ tỏi

Món bò cuốn phô mai ăn kèm với bánh mỳ bơ tỏi và salad rau.

Nguyên liệu:

- 800g thịt bò thăn loại ngon
- 200g phô mai
- 200g thịt hun khói
- 2 quả cà chua
- Rau xà lách, cà rốt, cà chua bi, bắp cải tím để làm salad ăn kèm
- Gia vị, hạt tiêu, dầu hào
- 1 ly rượu vang đỏ để làm nước sốt
- 2 chiếc bánh mỳ Pháp loại dài
- Bơ mặn
- Rau mùi, hành lá, tỏi.

7. Tự làm bánh cuốn tráng chảo ngon như ngoài hàng

Chẳng cần ra ngoài tiệm, với chiếc chảo chống dính ở nhà bạn cũng có thể làm được món bánh cuốn để chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- Phần bánh: 1,5 bát con bột gạo, 1,5 bát con bột năng, 7 bát con nước lọc, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh dầu ăn.

- Phần nhân: 400g thịt nạc băm, 1 bát con nấm mèo sợi ngâm mềm thái nhỏ, 1 bát con hành tây thái hạt lựu, 1 bát con củ đậu thái hạt lựu, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

- Phần nước mắm: pha theo tỷ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 4 nước đun sôi để nguội, ớt tươi.