Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 ở Quảng Trị khiến chủ quán bị cách ly nhầm
Thứ sáu, 14/08/2020 17:44

Bệnh nhân 833 nhớ sai quán ăn ghé đến, làm 1 chủ quán bị cách ly oan, trong khi chủ quán ăn là F1 thì 3 ngày sau mới được đưa đi cách ly.

Ngày 14-8, thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình (H.Gio Linh, Quảng Trị) xác nhận: Cơ quan chức năng huyện Gio Linh vừa cách ly hai người là F1 thực sự của ca bệnh 833. Tuy nhiên, hai người này bị cách ly muộn ba ngày, do ca bệnh 833 nhớ sai tên quán ăn đã từng ghé vào.

"Bệnh nhân 833" khai báo lúc 19h30 ngày 4/8 đến ăn tại quán cháo Ngọc Lan, xã Phong Bình. Đến 9/8, chị này được Bộ Y tế công bố nhiễm nCoV. Ngày 10/8, huyện Gio Linh đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, ba ngày sau, bà chủ quán cháo nhớ ra hôm 4/8 là ngày rằm, bà không mở quán.

Lúc này, "bệnh nhân 833" khai báo lại là ăn ở quán cháo Ngọc Lý, nằm cạnh quán Ngọc Lan. Do trời mưa nên quán chỉ có chủ và một nữ phục vụ. Đến ngày 12/8, nhà chức trách huyện Gio Linh đưa hai F1 thực sự đi cách ly tập trung.

Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 ở Quảng Trị khiến chủ quán bị cách ly nhầm

Khu dân cư nơi "bệnh nhân 833" sinh sống bị phong tỏa tạm thời (Ảnh: VnExpress.net)

Ông Sâm cho hay xã Phong Bình đang lập danh sách F2, F3 của hai F1 này, vận động tự giác cách ly tại nhà. Hiện, cả ba người của hai quán cháo đều bị cách ly tập trung.

Cùng ngày, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho hay đang nỗ lực để không bỏ sót F1, nếu có sót thì do bệnh nhân gian dối. "Sở yêu cầu các địa phương làm nghiêm túc việc cách ly tại nhà với F2. Nếu F2 ra khỏi nhà thì coi như trốn cách ly và có chế tài xử lý", ông Hùng nói.

Trước việc nhiều F2 không tự giác cách ly tại nhà, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị mong muốn cộng đồng cùng các địa phương hỗ trợ ngành y tế giám sát.

Đến nay, Quảng Trị có 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó bệnh nhân 832 tử vong vào chiều 11.8. Quảng Trị phong tỏa cách ly tạm thời 5 khu dân cư với 440 hộ và 1.700 người dân, 1 trung tâm y tế, 1 tầng 6 khu nhà G của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân 833: Là nữ, 29 tuổi, ngụ tại khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà (Quảng Trị). Bệnh nhân là nhân viên của công ty Bảo Châu (địa chỉ 221 Lê Duẫn, TP Đông Hà)- nơi bệnh nhân 750 làm việc.

Từ ngày 31-7 đến ngày 6-8, bệnh nhân đến làm việc tại công ty sau đó về nhà có có đến các địa điểm sau: Khoảng 15 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật) bệnh nhân đều đến Ngân hàng Vietcombank (đường Trần Hưng Đạo, TP Đông Hà) để giao dịch. Ngoài ra từ ngày 1-6/8 bệnh nhân có đến ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Quảng Trị những chưa rõ thời gian cụ thể.

Trưa 30-7, bệnh nhân có đến ăn giỗ (gồm khoảng 50 người) tại nhà một hộ dân ở đường Thanh Niên, khu phố 2, phường Đông Giang. Sáng 3-8, bệnh nhân đến siêu thị Coopmart mua trái cây. Tối 4-8, bệnh nhân đến shop Queen (đường Trần Phú, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) rồi đến quán cháo cá Ngọc Lý tại Dốc Miếu, huyện Gio Linh.

Ngày 5-8, bệnh nhân có đến ngân hàng BIDV, phòng giao dịch số 7 (đường Lê Duẫn, TP Đông Hà) và đến chiều tối 5-8, bệnh nhân đến Bưu điện TP Đông Hà làm việc. 8 giờ sáng 6-8, bệnh nhân đến quán Tý Nguyên (đường Lê Duẫn, TP Đông Hà) để mua thức ăn. Nửa tiếng sau, bệnh nhân đi làm chứng minh nhân dân ở Công an phường Đông Giang. Đến 15 giờ 30 chiều cùng ngày, bệnh nhân có đến bộ phận một cửa của UBND phường Đông Giang.

Khoảng 9 giờ sáng 7-8, bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế Đông Hà và đến trưa 8-8 được chuyển lên Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh theo dõi, điều trị.

 

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nho-sai-ten-quan-an-benh-nhan-833-o-quang-tri-khien-chu-quan-bi-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nho-sai-ten-quan-an-benh-nhan-833-o-quang-tri-khien-chu-quan-bi-cach-ly-nham-tintuc697894

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: Bệnh nhân 833 , covid-19 , quảng trị