Ngày 29 Tết, Lan Hồ Điệp sale tới 50% vẫn vắng khách
Thứ sáu, 20/01/2023 21:35

Dù Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề nhưng trên khắp các đường phố và trong chợ hoa, các cửa hàng bán hoa lan đang như “ngồi trên đống lửa” vì khách quá vắng. Hiện đã 29 Tết và cửa hàng sale tới 50% nhưng vẫn vắng khách.

Hoa lan là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy trong ngày Tết biểu tượng cho cái đẹp, sự giàu sang, phú quý, may mắn. Dù nằm ở phân khúc cao so với các dòng hoa khác, lan hồ điệp vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi hoa này đẹp và bền. Loại hoa này có thể chơi nhiều tháng nếu chăm sóc đúng quy cách. Hoa có đa dạng màu sắc nên dễ phối nhiều loại khác nhau tạo nên những chậu hoa kiểng ngày Tết rực rỡ.

Bên cạnh những loại hoa Tết truyền thống như đào, quất, mai thì những năm gần đây sức hút của hoa lan đã cạnh tranh rất nhiều. Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngay từ tháng trước trên khắp các phố ở thủ đô Hà Nội như Tố Hữu, Mỹ Đình, Phạm Hùng… nhiều nhà vườn đã bày bán các chậu lan hồ điệp được vận chuyển từ Đà Lạt ra để phục vụ Tết.

Ngày 29 Tết, Lan Hồ Điệp sale tới 50% vẫn vắng khách, hàng còn ê hề - Ảnh 1.

Lan hồ điệp được trồng trên gỗ lũa

Năm nay dòng hoa lan hồ điệp được trồng trên gỗ lũa thu hút nhiều người xem. Giá của những cành lan hồ điệp được trồng trên gỗ lũa đắt hơn rất nhiều so với chậu sứ. Loại này phù hợp với những gia đình có không gian rộng hoặc các công ty, đơn vị có diện tích rộng. Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa giá hàng chục đến cả trăm triệu đồng bởi kiểu dáng bắt mắt, cộng thêm công vận chuyển từ Đà Lạt ra.

Theo ghi nhận của PV, ở thời điểm khoảnh khắc giao thừa cận kề khi nay đã là 29 tháng Chạp nhưng sức mua hoa lan của người tiêu dùng khá thấp. Như tại các cửa hàng chuyên hoa lan hồ điệp dọc đường Tố Hữu hiện đã trưng biển sale 20 – 30%, thậm chí tới 50% nhưng vẫn không thu hút được người mua. Chủ yếu người tới cửa hàng để tham quan.

Ngày 29 Tết, Lan Hồ Điệp sale tới 50% vẫn vắng khách, hàng còn ê hề - Ảnh 2.

Ngày 29 Tết, Lan Hồ Điệp sale tới 50% vẫn vắng khách, hàng còn ê hề - Ảnh 3.

Dù sale tới 50% nhưng 29 Tết vẫn vắng khách mua lan

Tại một cửa hàng hoa lan hồ điệp ở đường Tố Hữu, nhiều chậu hoa lan hồ điệp được trồng trên gỗ lũa giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng vô cùng đẹp mắt vẫn chưa có "chủ nhân". "Tôi rất thích chơi lan vì hoa đẹp mà bền. Tuy nhiên năm nay điều kiện kinh tế khó khăn nên tôi chỉ mua một chậu lan hồ điệp nhỏ để về chơi mấy ngày Tết chứ không mua chậu to như mọi năm" – anh Nguyễn Văn Quý ở Hà Đông, Hà Nội vừa ngắm hoa vừa chia sẻ.

Không phải chỉ riêng người yêu lan như anh Quý năm nay thắt chặt hầu bao. Theo chia sẻ của người bán hàng, năm nay người tiêu dùng chủ yếu đi xem lan chứ mua rất ít. Số lượng bán ra của cửa hàng rất thấp. Đa phần mọi người mua những chậu nhỏ về chơi, còn những bình lan cắm lớn bán được rất ít. Lượng khách công ty, cơ quan năm nay mua lan cũng không nhiều như những năm trước. Năm nay lượng khách hàng từ doanh nghiệp đặt mua trưng Tết giảm 30 – 50% so với trước khi chưa có dịch COVID-19 vì kinh tế khó khăn.

Ngày 29 Tết, Lan Hồ Điệp sale tới 50% vẫn vắng khách, hàng còn ê hề - Ảnh 4.

Những chậu hoa lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa tùy theo lớn nhỏ giá dao động từ 20 đến cả 100 triệu đồng

Ngày 29 Tết, Lan Hồ Điệp sale tới 50% vẫn vắng khách, hàng còn ê hề - Ảnh 5.

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa được cắm theo dáng bonsai khác nhau

Ngày 29 Tết, Lan Hồ Điệp sale tới 50% vẫn vắng khách, hàng còn ê hề - Ảnh 6.

Những chậu hoa lan hồ điệp được cắm trên các thân gỗ lũa độc đáo, nhiều loại có giá cả trăm triệu đồng
vẫn chờ "đại gia" đến rước dù đã 29 Tết

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ngay-29-tet-lan-ho-diep-sale-toi-50-van-vang-khach-16223012013580.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ngay-29-tet-lan-ho-diep-sale-toi-50-van-vang-khach-162230120135806639.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Tết nguyên đán , Tết Quý Mão 2023 , Lan Hồ Điệp