Ngân hàng thanh lý ô tô tai nạn, móp cửa, xịt lốp, bị cào xước... với giá 'giật mình'
Thứ tư, 30/06/2021 11:22

Nhiều ngân hàng khi tiến hành thanh lý xe, bên cạnh việc chụp ảnh tổng thể của mẫu xe còn có những miêu tả khá chi tiền tình trạng của tài sản.

NGÂN HÀNG THANH LÝ Ô TÔ GIÁ CHỈ TỪ 100 TRIỆU ĐỒNG

Từ đầu tháng 5 đến nay, TPBank cũng thông báo đấu giá thêm khoảng 30 chiếc xe từ xe tải cho đến xe con. Mới đây nhất là chiếc ô tô VinFast Fadil. Theo mô tả từ phía ngân hàng, chiếc xe này mang biển kiểm soát: 89A-209.03, số khung: 2FACLV001007, số máy: LV7192890214 theo Giấy chứng nhận đăng ký xe số 045399 do Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cấp ngày 23/03/2020.

Tình trạng xe bị cào xước cửa trước, sau bên trái và nắp capô, lốp mòn, móp cửa sau bên phụ, nội thất bình thường. Giá khởi điểm cho chiếc xe này là 320 triệu đồng. Mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật.

Hay như chiếc Kia Morning bị xước xát quanh xe, lốp mòn được ngân hàng này rao bán với giá 198 triệu đồng. Huyndai i10 bị xước quanh xe, có chỗ móp, lốp mòn, cửa sau bên phụ móp, tay nắm cửa trước bên phụ bị vỡ, nội thất bình thường cũng được bán với giá 216 triệu đồng,

Chiếc Toyota Vios E khác đăng ký năm 2019 bị xước quanh xe, có chỗ móp, lốp 80%, xịt lốp sau bên trái, xước cửa sau bên phụ, vỡ đèn pha bên trái, nội thất bình thường cũng đang được ngân hàng rao bán với giá 387 triệu đồng.

Ở phân khúc cao cấp hơn, TPBank đang rao bán Mercedes E300 được rao bán với giá khởi điểm 1,1 tỷ đồng, giá bán chưa bao gồm các loại thuế, phí. Đây là xe bị tai nạn, hư hỏng nặng, không kiểm tra được tình trạng hoạt động của động cơ, xe không đủ điều kiện lưu thông.

Trong khi TPBank miêu tả khá chi tiết tình trạng của xe đem đấu giá thì tại các ngân hàng khác, tất cả thông tin về tài sản khá chung chung, thậm chí, giá bán cũng không công khai mà "thương lượng".

Ngân hàng thanh lý ô tô tai nạn, móp cửa, xịt lốp, bị cào xước... với giá giật mình - Ảnh 1.

Loạt ô tô đang được thanh lý tại VIB

Cụ thể tại VIB, hình ảnh xe được thanh lý chụp khá chi tiết, cận cảnh cho khách hàng cho nhu cầu có cái nhìn trực quan. Tuy nhiên, tại ngân hàng này, rất ít xe có thông tin giá bán, hầu hết sản phẩm đều có giá "thương lượng".

Hiếm hoi có mẫu để giá bán như Chevrolet Spark sản xuất năm 2017, đã chạy 84.567km được rao bán với giá 165 triệu đồng. Hay như Toyota Vios sản xuất năm 2017, đã sử dụng 140.000km được thanh lý với giá 345 triệu đồng, Huyndai Santafe sản xuất năm 2020 đã chạy 13.110km được rao bán với giá 1,06 tỷ đồng...

Trong khi đó, VPbank, từ đầu tháng 6 đến nay đã thông báo rao bán 44 chiếc xe ô tô. Trong đó có nhiều xe giá khởi điểm 240 - 400 triệu đồng. Hồi đầu tháng 5, ngân hàng này cũng đấu giá 15 chiếc xe, giá bán từ 339 triệu đồng - 1,625 tỷ đồng, tùy từng mẫu xe.

Ngân hàng thanh lý ô tô tai nạn, móp cửa, xịt lốp, bị cào xước... với giá giật mình - Ảnh 2.

CẨN TRỌNG KHI MUA XE THANH LÝ

Mua xe thanh lý từ ngân hàng, khác hàng sẽ vô cùng yên tâm bởi đây là những chiếc xe có giấy tờ đầy đủ, rõ về nguồn gốc không lo ngại các vấn đề về xe vi phạm, xe trộm cắp khi mua ngoài. Hơn nữa, ngân hàng thanh lý một lúc nhiều loại xe nên có nhiều sự lựa chọn cho những người có nhu cầu.

Bên cạnh đó, xe cũ cũng giúp cho khách hàng tiết kiệm một phần chi phí so với việc mua xe mới. Thậm chí, nhiều mẫu xe, khách hàng có thể thương lượng về giá cả với ngân hàng.

Ngân hàng thanh lý ô tô tai nạn, móp cửa, xịt lốp, bị cào xước... với giá giật mình - Ảnh 3.

Hình ảnh xe được chụp khá trực quan và chi tiết.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có nhu cầu mua một chiếc xe thanh lý thì cần phải mất thời gian nghiên cứu tìm hiểu, đặc biệt là cần thuê hoặc nhờ người có khả năng để thẩm định lại xe mua. Tại nhiều ngân hàng, xe được định giá cao hơn so với thực tế nên cần phải tham khảo kỹ giá bán của các mẫu xe đời tương tự trên thị trường.

Thêm vào đó, xe thanh lý ở ngân hàng, có nhiều chiếc đã lâu không hoạt động để ở kho bãi không được tân trang, sửa chữa nên về thẩm mỹ và chất lượng sẽ bị xuống cấp. Chưa kể đến, việc bảo dưỡng, bảo trì, bảo hành của xe cũng không có. Trong khi đó, việc sang tên đổi chủ cũng không dễ dàng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ngan-hang-thanh-ly-o-to-tai-nan-mop-cua-xit-lop-bi-cao-xuoc-voi-gia-gi.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ngan-hang-thanh-ly-o-to-tai-nan-mop-cua-xit-lop-bi-cao-xuoc-voi-gia-giat-minh-161213006105603067.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Ngân hàng thanh lý ô tô , ô tô thanh lý