Mạch 30 trận thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện sở trường của Nadal đã bị chặn đứng theo kịch bản khó ngờ nhất, thua trắng 2 séc trước tay vợt đồng hương David Ferrer.
|
Nadal lần đầu bị Ferrer đánh bại sau 10 năm (trên sân đất nện) |
Đáng thất vọng hơn, thất bại tức tưởi này đến với tay vợt số 1 thế giới ngay sau khi Nadal cán mốc 300 trận thắng trên mặt sân sở trường của mình, với việc đánh bại Andreas Seppi ở vòng 3.
Đây cũng mới chỉ là lần thứ 3, tay vợt 27 tuổi phải nhận thất bại ở Monte Carlo, giải đấu mà anh là đương kim á quân, cũng như “làm mưa, làm gió” khi đăng quang liên tiếp trong quãng thời gian 8 năm từ 2005-2012.
“Thật là đau đớn mỗi khi phải nhận thất bại trong một trận đấu, và cảm giác để thua trên mặt sân đất nện càng thật khó tả và đau đớn hơn rất nhiều. Tôi không thể hài lòng với màn trình diễn trong trận đấu này, đặc biệt là trong set thứ 2, sau khi đã để thua ở set đầu. Ngay từ lúc nhập cuộc tôi đã không đủ quyết tâm và nỗ lực cần thiết để đánh bại đối thủ và tạo ra cơ hội để anh ấy đánh bại mình, lẽ ra tôi không nên làm như vậy”, Nadal chia sẻ sau thất bại chóng vánh 0-2 trước “đàn anh” đồng hương.
Cuối cùng thì David Ferrer đã có chiến thắng ngọt ngào trước “khắc tinh” của mình trên sân đất nện trong lần thứ 27 hai tay vợt gặp nhau sau 2 giờ 14 phút thi đấu. Trước khi tạo “địa chấn” với thắng lợi 2-0 ở trận tứ kết này, tay vợt 32 tuổi chỉ thắng vỏn vẹn 5 lần trong khi để thua 21 trận, trong đó có 17 trận liên tiếp trên mặt sân đất nện trước Nadal tính từ năm 2005.
Tính riêng ở Monte Carlo thì Ferrer cũng chưa một lần thắng tay vợt số 1 thế giới trong 3 lần gặp nhau tại tứ kết năm 2008, bán kết năm 2010 và chung kết năm 2011, đều chỉ sau 2 set đấu.
“Thật tuyệt vời và đặc biệt. Lần cuối cùng tôi đánh bại Rafa trên mặt sân đất nện đã là chuyện của 10 năm trước. Tôi đã phải đợi 10 năm để có thể giành thắng lợi trước anh ấy, một sự chờ đợi quá lâu nhưng tôi hạnh phúc với thành quả của mình trong trận đấu này. Có thể đây là tuần thi đấu tốt nhất của tôi trong sự nghiệp”, Ferrer nói về thắng lợi “lịch sử” của mình.
Đối thủ của David Ferrer ở bán kết sẽ là hạt giống số 3 tại giải, Stanislas Wawrinka, tay vợt đã loại Milos Raonic sau 2 set với tỷ số là 7-6 và 6-2.
“Đó chắc chắn sẽ là 1 trận đấu khó khăn. Ai cũng thấy phong độ tuyệt vời đến khó tin của Stan trong mùa giải năm nay với những pha bóng đầy uy lực. Tôi sẽ phải chơi với tinh thần cũng quyết tâm như trong trận đấu trước Nadal mới hy vọng có cơ hội giành chiến thắng”, hạt giống số 6 người Tây Ban Nha tỏ ra hết sức thận trọng.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em