Món khoai lang dân dã nhưng nếu bạn chế biến theo đúng công thức này sẽ được một món mứt Tết cực kỳ hấp dẫn.
|
Nguyên liệu làm mứt khoai lang
2 kg khoai lang
600g đường cát trắng 600 gr
Vani 2 ống
Vôi 2 muỗng canh
Cách làm món mứt khoai lang ngon
Bước 1: Bạn mua khoai lang rồi gọt sạch vỏ, thái miếng vuông hoặc miếng dài tùy ý. Tiếp đó, bạn hãy khoai cắt tới đâu, thả khoai ngâm vào nước có pha ít muối. Ngâm khoai chừng 30 phút cho khoai sạch nhựa thì vớt ra cho ráo.
Bí quyết làm món mứt khoai lang
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy ngâm khoai lần 2 vào nước vôi trong được pha theo tỷ lệ trung bình cứ 1 lít nước lại pha với 20 gr vôi trắng, để qua đêm cho lắng trong và chắt lấy phần nước lắng trong để ngâm khoai. Trong quá trình ngâm khoai lang bạn hãy lưu ý là nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai chừng 3 giờ hoặc qua đêm rồi vớt ra, xả lại nhiều lần qua nước lạnh cho thật sạch. Bởi nước vôi trong có tác dụng giúp khoai giòn hơn cho món mứt khoai.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1.5 lít nước, đun sôi nồi nước, thả khoai vào luộc sơ khoảng 2-3 phút, không luộc quá chín nhừ nhé. Sau khi khoai chín sơ sơ bạn hãy đổ khoai sau khi chần sơ được vớt ngay ra rổ, xối rổ khoai qua nước lạnh cho khoai nguội bớt và giữ độ giòn.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy chờ cho khoai hoàn toàn ráo nước, rồi thêm đường cát vào. Vì khoai lang đã khá ngọt nên bạn có thể bớt lượng đường, nhưng không được quá ít vì mứt sẽ không đủ để kết tinh trong quá trình sên. Bạn ngâm cho khoai ngâm đường trong khoảng 5 – 6 tiếng giúp món ăn của bạn ngon nhất.
Món mứt khoai lang ngon tại nhà
Bước 5: Tiếp đó, bạn hay sêm mứt khi sêm bạn cho vừa lửa và đảo thật đều tay cho món ăn của bạn thơm ngon hấp dẫn. Khi bạn thấy đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn hãy cho vào chảo mứt khoai vài giọt hoặc 2 ống vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1-2 phút nữa là được
Rồi sau đó, bạn hãy đổ khoai ra mâm hoặc mẹt, để khoai ở nơi nắng ấm hoặc nhiều gió cho khoai nguội ráo. Chờ khoai nguội hẳn mới cho khoai vào hũ thủy tinh để lưu trữ ăn dần trong dịp Tết.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mut-khoai-lang-vua-thom-vua-la-an-mai-khong-chan-search/?id=277876 ..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- Rang tôm đâu chỉ mỗi nêm đường hay muối là đủ, thêm ngay thìa gia vị này để món tôm rang vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
- Khi về già, cha mẹ dù muốn yêu thương bao bọc cho con thì cũng đừng 'dại' làm 3 điều!
- Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để hưởng lãi tối đa? Đây chính là cách đầu tư thông minh nhất!
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân
- Nữ diễn viên Việt từng bị chính bố chồng đẩy ra đường cùng ba con nhỏ và trắng tay, cuộc sống giờ thế nào?
- Tin vui: Từ 2024, bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm