Mẹ bầu uống nước vào 4 thời điểm: Ối trong, sạch, thai nhi phát triển khỏe mạnh
Thứ tư, 07/07/2021 16:29

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần uống đủ nước để đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Đặc biệt nếu muốn ối trong và sạch thì nên uống vào 4 thời điểm này.

Cơ thể con người có 70% là nước vì vậy mới bất cứ ai thì uống đủ nước cũng vô cùng quan trọng. Một ngày con người cần uống 2 – 3 lít nước. tương đương với khoảng 8 – 10 cốc nước 250ml. Vào mùa hè, lượng nước nạp vào có thể cần nhiều hơn vì cơ thể đổ nhiều mồ hôi.

Mẹ bầu uống ít nước sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, khô da, khát nước, táo bón,… Không chỉ vậy, thiếu nước còn gây thiếu ối ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, mẹ bầu cần nhớ uống đủ nước và tốt nhất là uống vào những thời điểm này.

Khi mới thức dậy

Uống một cốc nước lọc vào buổi sáng khi mới thức dậy giúp đào thải các chất độc trong cơ thể đồng thời giúp cải thiện quá trình trao đổi chất. Mẹ bầu nếu uống nước ối vào thời điểm này giúp nước ối trong hơn giúp em bé có môi trường sạch sẽ để phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, uống nước lúc này cũng giúp thai phụ tăng cường nhu động ruột, ngăn ngừa, giảm táo bón khi mang thai.

Trước khi đi ngủ

Vì sợ tiểu đêm nên nhiều mẹ bầu thường không uống nước trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, điều này lại khiến mẹ bầu khó đi vào giấc ngủ hơn. Uống một chút nước trước khi ngủ giúp duy trì nhu cầu nước của cơ thể đồng thời giúp cho ối trong hơn.

Khi ở trong phòng điều hòa

Ngồi phòng điều hòa trong thời tiết mùa hè này giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, ngồi phòng điều hòa lâu cũng khiến cho cơ thể mẹ bầu mất nước nhiều hơn.

Bổ sung nước thời điểm này giúp mẹ bầu giữ ấm cơ thể và cải thiện sự trao đổi chất. Vì vậy mà mẹ bầu nên chú ý uống đủ nước nhé.

Khi lo lắng

Sự thay đổi của nội tiết tố có thể khiến mẹ bầu thường xuyên lo lắng, dễ xúc động, cáu gắt. Mẹ bầu thường xuyên thay đổi tâm trạng hoạn toàn không tốt cho thai nhi. Nghiên cứu cho thấy mẹ bầu buồn phiền nhiều trong thời gian mang thai thì em bé sinh ra cũng ít khi cười. Trong những trường hợp nghiêm trọng việc mẹ bầu lo lắng còn khiến thai nhi bị thiếu oxy tạm thời.

Nếu cảm thấy không ổn, mẹ bầu nên uống một cốc nước lọc để giúp tâm trạng thoải mái hơn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-uong-nuoc-vao-4-thoi-diem-oi-trong-sach-thai-nhi-phat-trien-khoe-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-uong-nuoc-vao-4-thoi-diem-oi-trong-sach-thai-nhi-phat-trien-khoe-manh-search/?id=293999

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Bà bầu , sức khỏe thai nhi