Liverpool và Chelsea đã cống hiến cho NHM trận cầu cực kỳ hấp dẫn, và chiến thắng chỉ được định đoạt trên chấm 11m.
|
|
|
So với thất bại thảm hại 0-4 trên sân của MU cuối tuần qua, HLV Frank Lampard đã có nhiều sự thay đổi, trong đó đáng chú ý là bộ 3 Christian Pulisic, Ngolo Kante và Olivier Giroud được xếp đá chính. Bên phía Liverpool, HLV Juergen Klopp khiến nhiều người ngạc nhiên khi chỉ sử dụng 2 tiền đạo Sadio Mane và Mohamed Salah, trong khi Roberto Firmino chỉ ngồi dự bị.

Trận đấu trên SVĐ Vodafone Park đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn. Phút 36, Christian Pulisic có đường chọc khe tuyệt hảo để Olivier Giroud thoát xuống dứt điểm hạ gục Adrian, mở tỷ số trận đấu. Đây đã là pha lập công thứ 12 của tiền đạo người Pháp này cho Chelsea ở các cúp châu Âu.
Bước sang hiệp 2, Roberto Firmino được tung vào sân và sự khác biệt đã đến ngay lập tức. Phút 48, cầu thủ người Brazil phá bẫy việt vị và tỉa bóng sang ngang để Mane dễ dàng đưa bóng vào lưới trống bằng 2 cú dứt điểm liên tiếp.
Tỷ số 1-1 được giữ nguyên đến hết 90 phút thi đấu, và 2 đội phải bước vào hiệp phụ. Phút 95, Firmino lại tỏa sáng với kiến tạo từ cánh trái cho Mane đặt lòng tung lưới Chelsea. Tuy nhiên, The Blues cũng chỉ mất 5 phút để đưa trận đấu trở lại thế cân bằng với cú đá 11m thành công của tiền vệ Jorginho.

Vẫn bất phân thắng bại sau 120 phút, hai đội đành kéo nhau vào loạt luân lưu 11m. Ở màn đấu súng cân não này, chỉ duy nhất tiền đạo Abraham của Chelsea đã hỏng ở loạt sút cuối cùng và Liverpool đã có chiến thắng nghẹt thở 5-4.
Đáng chú ý, đây đã là danh hiệu Siêu cúp châu Âu thứ 4 của Liverpool, thành tích chỉ kém Real Madrid vs Barca (5).
VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu
Đội hình thi đấu của 2 đội:
Liverpool: Adrian; Joe Gomez, Joel Matip, Virgil van Dijk, Andrew Robertson (Arnold 91'); Fabinho, James Milner (Wijnaldum 64'), Jordan Henderson; Alex Oxlade-Chamberlain (Firmino 46'), Sadio Mane (Origi 103'), Mohamed Salah.
Chelsea: Kepa Arrizabalaga; Cesar Azpilicueta, Andreas Christensen (Tomori 85'), Kurt Zouma, Emerson; N'Golo Kante, Jorginho, Mateo Kovacic (Barkley 103'), Pedro, Olivier Giroud (Abraham 74'), Christian Pulisic (Mount 74').
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Xác minh vụ nữ sinh lớp 7 bị bố đánh phải nhập viện
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc