Quả mìn kẻ cướp dùng dọa nhân viên ngân hàng thực chất được làm bằng tôn cuộn tròn, rỗng ruột và bịt 2 đầu bằng giấy, không thể phát nổ.
![]() |
|
Chiều 1/9, UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tổ chức họp báo, thông tin chính thức về vụ cướp xảy ra tại chi nhánh ngân hàng HDBank (khu phố 3, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc).
Theo thượng tá Cao Xuân Hoa, Phó trưởng Công an huyện Xuân Lộc, sau khi cướp được tiền, kẻ cướp để lại vật giống mìn tự chế và tẩu thoát.
Vật này sau đó được Ban chỉ huy Quân sự huyện Xuân Lộc di chuyển ra khỏi ngân hàng và tổ chức tháo gỡ. Theo ông Hoa, vật tự chế có đường kính 8 cm, cao 10 cm có các dây điện nối từ trong ra ngoài. Phần vỏ vật liệu này được thiết kế bằng tôn cuộn tròn, rộng ở giữa và được bịt 2 đầu bằng bìa giấy.
Chi nhánh ngân hàng xảy ra vụ cướp. Ảnh: Ngọc An.
“Kẻ cướp đã sử dụng vật trên để nhân viên và mọi người nhầm tưởng là mìn, uy hiếp những người xung quanh”, thượng tá Cao Xuân Hoa cho biết.
Theo báo cáo của UBND huyện Xuân Lộc, kẻ cướp lấy hơn 200 triệu đồng nhưng sau đó chạy ra cửa và ngã nên làm rơi cọc tiền 90 triệu đồng. Chạy xe máy được gần 1 km, tên cướp va chạm với học sinh nên ngã xuống đường làm rơi cọc tiền 42 triệu đồng.
Cảnh sát trích xuất camera tại ngân hàng và camera an ninh ở khắp các tuyến đường để truy tìm nghi phạm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa xác minh được lai lịch nghi phạm và đang tiếp tục truy xét.
Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của PV về việc lực lượng bảo vệ ngân hàng có được trang bị công cụ hỗ trợ để trấn áp kẻ cướp khi anh ta dọa giết nhân viên, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Giám đốc HDBank chi nhánh Gia Ray, nói rằng chi nhánh có 3 bảo vệ và chỉ được trang bị gậy 3 trắc. Ngoài ra, không có công cụ hỗ trợ nào khác.
Địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.
“Khi kẻ cướp manh động, các nhân viên rơi vào trạng thái hoảng loạn trong khi các bảo vệ ở xa. Lúc này, vụ việc diễn ra nhanh nên các bảo vệ không phản ứng kịp. Sắp tới, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ để đảm bảo an ninh cho ngân hàng và khách hàng”, ông Hoàng nói.
Đại diện ngân hàng cũng cho biết lưu lượng hình ảnh camera an ninh dài nên chưa rõ kẻ cướp có xuất hiện ở ngân hàng trước khi gây án hay không.
Vụ việc xảy ra vào 10h40 ngày 1/9 tại chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai). Lúc này, thanh niên 24 tuổi (chưa rõ lai lịch) bịt khẩu trang cầm mã tấu, vật giả mìn tự chế và vật được bọc khăn trắng giống súng xông vào dọa giết nhân viên, cướp hơn 200 triệu đồng rồi chạy thoát.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này




-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’