Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định bắt tạm giam một thanh niên để điều tra về các tội giết người, gây rối trật tự công cộng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng ở TP Quy Nhơn.
![]() |
|
Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các tội giết người, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại TP Quy Nhơn rạng sáng 16-5.
Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cũng ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Anh Tuấn (27 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) về hai tội danh trên.
Nhiều thanh niên lao vào đâm chém nhau.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15-5, Lê Văn Khánh (ngụ phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) đến nhà Phước ở phường Đống Đa mua cỏ Mỹ - loại cỏ có hợp chất gây ảo giác - đem về hút.
Trên đường về, Khánh bị Huỳnh Văn Hiền (ở gần nhà Phước) chặn đánh với lý do không mua cỏ Mỹ của Hiền.
Tối cùng ngày, Khánh kể lại chuyện mình bị Hiền đánh cho bạn là Lê Minh Hòa biết. Ngay sau đó, Hòa, Khánh cùng bốn người bạn kéo đến nhà Huỳnh Văn Hiền đánh trả thù. Cuộc ẩu đả làm Hiền bị thương phải đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.
Cũng trong tối 15-5, sau khi nghe tin Hiền là anh ruột mình bị đánh, Huỳnh Văn Hậu gọi điện thoại tới Lê Minh Hòa và hai bên hẹn nhau “huyết chiến”.
Lê Minh Hòa huy động 16-18 thanh niên ở xóm Nhà Đèn thuộc phường Lê Lợi mang theo dao, kiếm, mác… Cùng thời điểm, Huỳnh Văn Hậu tụ tập được 12-15 người cùng nhiều hung khí rồi kéo đến điểm hẹn ở khu vực ngã tư Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn.
Khoảng 0 giờ ngày 16-5, khi nhóm của Huỳnh Văn Hậu vừa đến ngã tư trên thì bị nhóm của Lê Minh Hòa phát hiện, cầm dao, mác… xông tới chặn đánh. Một người trong nhóm của Hậu nổ súng uy hiếp.
Nhóm của Hòa vẫn xông tới đánh chém rồi nhóm của Hậu bỏ chạy. Người trong nhóm của Hậu là Lê Đức Độ (27 tuổi, ngụ phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) bị chém nhiều nhát, gục tại chỗ.
Thấy có người bị chém gục, cả hai nhóm nhanh chóng chạy trốn, bỏ Độ nằm một mình. Sau đó, Độ được người dân đưa đến cấp cứu tại BV đa khoa Bình Định nhưng đã tử vong do mất máu cấp.
Hung khí hai nhóm đâm chém nhau được công an thu giữ.
Bước đầu, cơ quan công an đã tạm giữ ba xe máy do nhóm của Hậu bỏ lại, một khẩu súng cùng nhiều loại hung khí.
Khám xét nhà Phước, Công an tỉnh Bình Định thu giữ 37 túi đựng cỏ Mỹ. Còn tại nhà Hiền, công an thu giữ 400 gram cỏ Mỹ.
Được biết ngoài việc bắt Tuấn, hiện đã có một số thanh niên liên quan đến vụ việc ra đầu thú và đang được cơ quan điều tra lấy lời khai.
Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/hon-chien-kinh-hoang-o-quy-nhon-khoi-to-vu-an-giet-nguoi-913220.html..
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai


-
Khi mượn xe người khác và bị dính phạt nguội trong lĩnh vực giao thông đường bộ, ai là người phải chịu trách nhiệm?
-
Trường hợp chồng di chúc để hết tài sản cho con, người vợ có được hưởng thừa kế?
-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này




-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025
-
Vải thiều Lục Ngạn, bánh cáy Thái Bình, phở bò Nam Định... sẽ được gọi thế nào sau khi sáp nhập tỉnh?
-
Xảy ra động đất cần làm gì để thoát hiểm?
-
Số thuê bao di động phải xác thực qua VNeID để khẳng định thuê bao chính chủ
-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025