Hoãn cưới 2 lần vì Covid, cô dâu Đà Nẵng 'méo mặt' vì sợ đẻ xong vẫn chưa cưới được
Thứ ba, 28/07/2020 11:01

Hoãn cưới hết lần này tới lần khác là bất khả kháng, nhưng không chỉ cô dâu, chú rể buồn mà đến họ hàng cũng vì thế mà lỡ dở việc.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 này bùng phát một cách quá mức mạnh mẽ và đột ngột, đã khiến cuộc sống của không ít người vừa về quỹ đạo đã lại bị đảo lộn.

Công việc bị trì hoãn, ngừng lại, những chuyến đi chơi, những đám cưới vốn đã lập kế hoạch đâu ra đấy nay bỗng dưng bị hoãn vô thời hạn. Tiêu biểu như câu chuyện của cô dâu tính lấy chồng Đà Nẵng nhưng đám cưới lại trúng 2 đợt dịch thế là phải lùi lại. Họ hàng ngoài Bắc mất vé máy bay 2 lần, mẹ ruột lại lần nữa muối mặt đi từng nhà xin lỗi.

"Có ai phải hoãn cưới tận 2 lần không?

Tôi có bà chị ruột năm nay chuẩn bị cưới chồng. Chẳng hiểu kiểu gì ,bà chị số đen hay ông trời không cho cưới chồng nữa.

Tháng 3 năm nay định cưới thì dịch Covid-19 nên hoãn, đợt đó may mới đi mời nửa khách. Còn các bác họ hàng ngoài bắc thì phải hủy vé máy bay. Mất tiền . Xong vì nghe thầy bói tháng 8 này đẹp nên lúc dịch hết cũng không cưới đợi đến đầu tháng 8 này cưới thì "ú oà" bất ngờ chưa?

Đà Nẵng phát hiện thêm 3 ca dịch . Mà đen kiểu gì chị gái mình và chồng đều làm việc ở đây chứ nếu nhà trai ở tỉnh khác thì vẫn cưới được bình thường .

Nhà gái 1/8 này cưới rồi mà giờ dịch bùng lại thế là phải hoãn tiếp. Trong khi đó đã mời phát hết thiệp. Các bác ngoài bắc lại mất vé lần 2.

Mẹ tôi thì lại bù đầu ra vì lần 1 phải đi từng nhà nói là hoãn. Lần này nữa là lần thứ 2 nữa. Lần này bùng dịch không biết bao giờ mới cưới được. Lần đầu tháng 3 định cưới tôi còn chưa có chửa. Xong lần thứ hai này thì đang bầu 5 tháng. Có khi cuối năm tôi đẻ xong 2 ông bà này còn chưa lấy nhau được nữa. Đúng chịu luôn á. Đen đến thế thì chịu..."

Hoãn cưới 2 lần vì Covid, cô dâu Đà Nẵng 'méo mặt' vì sợ đẻ xong vẫn chưa cưới được

Ngày cưới cận kề rồi mà vẫn bị hoãn, tức ghê không?

Quả thực là câu chuyện cười ra nước mắt, người khổ tâm nhất trong chuyện này chắc chắn là cô dâu, chú rể rồi. Chờ mãi đến ngày cưới vợ, gả chồng mà ông trời cứ trêu ngươi suốt.

Nhưng thiệt hại vô lý nhất chắc phải kể đến chuyện các bác họ hàng ngoài Bắc tận 2 lần mất tiền vé máy bay, sau đây lần thứ 3 có lẽ nếu mời họ sẽ phải cân nhắc nhiều lắm trước khi xuống tiền đi vào chung vui với cháu. Còn với người mẹ, cô lại một lần nữa phải muối mặt đi từng nhà để xin hoãn cưới cho con gái.

Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với số phận "đen đủi" của cô dâu. Thêm vào đó, nhiều người cũng nói mình đang ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí các bạn trẻ ở nước ngoài còn đang phải đối mặt với nhiều sự bất lợi hơn khi ngày cưới đã cận kề.

- Nhọ thực sự! Thế này thì đẻ xong cũng không cưới được mất!

- Định tháng 5 lên núi làm đám cưới nhưng vẫn còn tuyết nên lạnh. Dời sang tháng 9 cho có phong cảnh mùa thu lãng mạn thì giờ thống đốc bang ra chỉ thị cấm tụ họp đông người. Coi như hết năm nay vẫn chưa xong Covid-19. Đang tính kỉ niệm 5 năm kết hôn đãi tiệc luôn cho rồi.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoan-cuoi-2-lan-vi-covid-co-dau-da-nang-meo-mat-vi-so-de-xong-va.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoan-cuoi-2-lan-vi-covid-co-dau-da-nang-meo-mat-vi-so-de-xong-van-chua-cuoi-duoc-tintuc694483

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: Hoãn cưới 2 lần vì Covid , cô dâu Đà Nẵng , mạng xã hội