Hoa loa kèn đầu mùa, giá cao vẫn nhiều chị em tấp nập đặt mua
Thứ hai, 27/03/2023 10:44

Hoa loa kèn hiện đang vào thời điểm đầu mùa vẫn còn khá ít người bán. Giá so với năm trước có tăng hơn, nhưng nhiều chị em vẫn tấp nập đặt mua.

Khác với các loại hoa khác, hoa loa kèn mỗi năm chỉ nở một lần vào đầu hạ. Mùa hoa ngắn và thường kéo dài trọn vẹn hết tháng 4. Năm nay, hoa loa kèn xuất hiện sớm hơn. Mọi năm thường vào đầu tháng 4, trên khắp các phố phường Hà Nội mới thấy các xe bán hoa hoặc các chợ xuất hiện hoa loa kèn trắng. Vào thời điểm này, ở Hà Nội không khó bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa loa kèn đầu mùa.

Vẻ đẹp riêng với màu trắng tinh khôi của hoa loa kèn khiến nhiều người say mê. Theo khảo sát của PV, mới đầu mùa nên mức giá của hoa loa kèn cũng đắt gấp 2-3 lần so với các loại hoa khác. Giá thành hoa loa kèn tại các chợ năm nay khá cao từ 50.000 - 60.000 đồng/bó 10 bông.

Hoa loa kèn đầu mùa, giá cao vẫn nhiều chị em tấp nập đặt mua - Ảnh 2.

Hoa loa kèn đầu mùa khá cao, từ 50.000 - 60.000 đồng/bó 10 bông. Ảnh TG

Chị Lan (bán hoa ở chợ hoa Hà Đông) cho biết, nhiều khách mua hoa giờ chuyển sang chơi hoa loa kèn. Mọi năm thường là đầu tháng 4 mới là mùa hoa loa kèn trắng, nhưng năm nay từ giữa tháng 3 chị đã lấy hàng về bán. Số lượng không nhiều và giá cũng cao hơn, nhưng nhiều khách vẫn đặt trước. Người mua nhiều nên hôm nào cũng hết, nhiều khách phải hẹn giao hàng vào hôm sau.

"Đầu mùa, hoa loa kèn bông thường đẹp, to. Khi mua để hoa tươi lâu, nở đẹp, các chị em nên chọn những bông to đều nhau, cánh dày, cành hoa cứng, dày lá là hoa đã già. Bông nở sẽ căng. Hoa cành đơn sẽ nở đều hơn hoa chùm" – chị Lan chia sẻ.

Hoa loa kèn đầu mùa, giá cao vẫn nhiều chị em tấp nập đặt mua - Ảnh 3.

Hoa loa kèn được rao bán trên chợ mạng

Không chỉ bán tại các chợ dân sinh hay những người bán hàng rong xuống phố, tại chợ online nhiều người cũng đăng bán hoa loa kèn. Các nhóm chợ online đã tấp nập người rao bán, nhận gom đơn với giá phải chăng hơn. Giá kèn chùm 100k bó 50 bông, 160k bó 100 bông; kèn đơn cành 1 bông giá 135.000 đồng/bó 50 bông, 220.000 đồng/ bó 100 bông.

"Hoa loa kèn đầu mùa khá hút khách. Năm nay khách đặt hàng mua online cũng khá nhiều. Để đỡ tiền ship, hầu hết các khách hàng thường rủ nhau mua chung 2 – 3 người" – chị Vân Khánh, một người bán online chia sẻ.

Hoa loa kèn đầu mùa, giá cao vẫn nhiều chị em tấp nập đặt mua - Ảnh 4.

Hoa loa kèn được bán trên phố thời gian này hầu hết là giống kèn ta.

Hoa loa kèn đầu mùa, giá cao vẫn nhiều chị em tấp nập đặt mua - Ảnh 5.

Thời điểm này hoa loa kèn hút khách hơn nhiều loại hoa khác

Các tiểu thương cho biết, hoa loa kèn được bán trên phố thời gian này hầu hết là giống kèn ta. Hoa loa kèn ta nở sớm hơn kèn tây. Hương kèn ta bông nhỏ, ngắn nhưng khi nở thơm lâu. So với kèn tây, hoa kèn ta không bền bằng. Một bó kèn ta mua về cắm chơi lâu nhất khoảng 1 tuần, còn kèn tây nở lâu hơn khoảng 10 ngày mới bắt đầu héo.

Hoa loa kèn chủ yếu là từ vùng trồng hoa Tây Tựu, Quảng Bá (Hà Nội) với giá buôn từ 120.000 - 200.000 đồng/ 100 bông hoa. Chị Nguyễn Thị Hải, một người trồng và bán hoa loa kèn cho biết, đầu mùa được giá nên tranh thủ cắt để giao cho khách buôn. Thời điểm này, nhiều tiêu thương cũng đến tại vườn để lấy hoa về bán, vì số lượng không nhiều nên cắt đến đâu là hết đến đó.

Thường vào tháng 9, tháng 10 là trồng hoa nhưng tới tháng 4 mới được thu hoạch. Nếu được chăm sóc tốt, một củ giống hoa loa kèn có thể cho tới 10 – 15 bông. Với giá bán tại vườn hiện nay khoảng 2.000 đồng/bông cũng cho doanh thu tốt hơn các loại hoa khác. Hoa loa kèn lại không kén chăm sóc, ít gặp rủi ro. Lúc hoa tàn, củ của hoa được phơi lên phơi qua nắng cho đỡ ẩm mốc rồi chờ tới vụ sau. Năm nào mà gom đủ củ giống, năm sau người trồng cũng sẽ phải bỏ ít vốn hơn.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoa-loa-ken-dau-mua-gia-cao-van-nhieu-chi-em-tap-nap-dat-mua-1622.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoa-loa-ken-dau-mua-gia-cao-van-nhieu-chi-em-tap-nap-dat-mua-162230327085630467.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Hoa loa kèn