Khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người không cầm được nước mắt. Đặc biệt ai cũng rưng rưng khi thấy hình ảnh người cha đã chết nhưng vẫn ôm con gái bé bỏng vào lòng.
|
|
|
Vòng tay của cha trong đám cháy
Đến chiều ngày 25/3, lực lượng chức năng quận 8 vẫn đang phong toả hiện trường bên ngoài vụ cháy tại căn nhà trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TP.HCM) khiến 2 vợ chồng và con gái 3 tuổi tử vong.
Danh tính nạn nhân tử vong gồm chị Nguyễn Thị Thanh Th. (32 tuổi, quê Khánh Hoà), anh Lê Nguyễn Hoàng H. (31 tuổi, chồng chị Thương, quê Khánh Hoà) và bé Lê Nguyễn Thuệ M. (3 tuổi, con gái anh H. và chị Th.).

Hiện trường vụ tai nạn
Sau khi kết thúc điều tra hiện trường, thi thể 3 nạn nhân được chuyển về nhà xác bệnh viện để khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân. Khi thi thể được đưa rời hiện trường ra xe cấp cứu, người dân tại đây vô cùng xót xa, khoé mắt ai cũng rưng rưng tiếc thương cho cả gia đình nhỏ bé ấy.
Tại hiện trường, ông Phạm Văn An (47 tuổi, ngụ quận 8) người đầu tiên phát hiện đám cháy vẫn chưa hết bàng hoàng chia sẻ: "Tôi nghe thấy tiếng gào khóc kêu cứu của người vợ xen lẫn tiếng khóc thét của đứa con gái. Sau đó tôi không còn nghe tiếng kêu cứu nữa, ngọn lửa cũng cháy dữ dội bên trong. Lúc này mọi người đều rất rối, dùng nước tạt vào nhưng không hề hấn gì, ngọn lửa quá lớn không cách nào dập được".

Người dân vẫn xôn xao về vụ cháy
Theo ông An, ngọn lửa bùng phát từ phía trước căn nhà, bên ngoài là cửa sắt, bên trong là cửa kính nên người dân không thể vào được để cứu gia đình anh H..
"Khi các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người không cầm được nước mắt, thương lắm. Đặc biệt hình ảnh người cha đã chết nhưng vẫn còn ôm con gái 3 tuổi vào lòng khiến ai cũng xót xa", ông An kể lại.
"Hai vợ chồng nó dễ thương lắm"
Còn ông Ngô Văn Bình (56 tuổi, hàng xóm cách nhà nạn nhân chừng mấy căn) là một trong những người tham gia chữa cháy ban đầu cho biết lúc sáng sớm có một trận mưa nên ông thức dậy sớm, vừa uống ly cà phê thì nghe tiếng la thất thanh.

Ông Ngô Văn Bình, 56 tuổi, hàng xóm cách nhà nạn nhân chừng mấy căn
"Tôi tưởng ai đó to tiếng với nhau, nhưng không phải đó là những tiếng kêu cứu cùng tiếng đập cửa nên tôi chạy ra thì đã thấy những người hàng xóm khác nói ‘cháy, cháy’. Lúc này tôi cũng theo họ vào dập lửa nhưng cửa bị khoá, chúng tôi đập cửa và xách nước tạt vào nhưng lửa vẫn lớn quá", ông Bình buồn bã kể lại.
Theo ông Bình tiếng kêu cứu của cả gia đình cứ vọng ra nhưng do lửa lớn, người dân lúc này chỉ giậm chân kêu trời mà không làm gì được.
Sau khi vụ cháy được dập tắt, cả xóm gần như bao trùm một màu tang thương, những ánh mắt thất thần ai cũng tiếc thương cho cả gia đình anh H..
Còn bà Hồng (hàng xóm) ngồi bên cạnh chúng tôi thở dài xót thương: "Hai vợ chồng dễ thương lắm, chưa mất lòng bà con hàng xóm. Vậy mà đám cháy quá tàn nhẫn, cướp đi sinh mạng của cả gia đình trẻ".

Bà Hồng, hàng xóm của vợ chồng nạn nhân
Người dân tại đây cũng cho biết gia đình anh H. sống hoà thuận với hàng xóm, trước thời điểm cháy, 2 vợ chồng vẫn bình thường, không có tiếng cãi vã nào. Trước đây dãy nhà này là khu dưỡng lão, giờ không còn hoạt động.
Còn 2 vợ chồng anh H. trước đó cũng ở nhà thuê, sau đó được người cô (chủ viện dưỡng lão) cho 2 người đến tá túc tại căn nhà này. Gia đình nhỏ ở được khoảng 2 năm thì xảy ra sự việc đau lòng.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hang-xom-xot-xa-khi-ca-gia-dinh-tu-vong-trong-dam-chay-nguoi-cha-chet-..
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh