Sau khi chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều công ty, Hậu lẩn trốn ở nhiều tỉnh thành để tránh bị phát hiện. Qua truy xét, công an bắt được giám đốc này khi đang làm bảo vệ.
![]() |
|
Ngày 4/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết, đã bàn giao Chu Đức Hậu (SN 1976, ngụ quận 3) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an TPHCM để xử lý về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Theo điều tra, Hậu là Giám đốc của Công ty TNHH TM-DV Hùng Tiến có trụ sở ở quận 3 chuyên kinh doanh mua bán máy tính, linh kiện máy tính. Năm 2008 đến năm 2010, Hậu với cương vị là Giám đốc đã liên hệ với nhiều công ty để ký kết hợp đồng.
Giám đốc lừa đảo tiền tỷ bị bắt sau 12 năm trốn truy nã
Hậu và các công ty thoả thuận sẽ thanh toán sau 7 ngày chuyển hàng. Tuy nhiên, các công ty sau khi chuyển máy móc, thiết bị…trị giá hàng tỷ đồng cho Hậu thì không nhận được tiền. Những nạn nhân liên hệ với Hậu, tìm tới công ty vẫn không thấy Hậu nên đã báo công an.
Công an xác định Hậu chiếm đoạt gần 25.000 USD cùng gần 700 triệu đồng của nhiều công ty. Công an tìm tới nơi ở, công ty nhưng Hậu đi đâu không ai biết. Tháng 8 và tháng 9/2010, Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã với Hậu về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Qua truy xét, trưa 3/3/2022, trinh sát Đội 6, Phòng PC02 phát hiện Hậu đang mặc áo bảo vệ làm việc cho 1 công ty ở xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương nên bắt giữ. https://doanhnghieptiepthi.vn/giam-doc-lua-dao-tien-ty-bi-bat-sau-12-nam-tron-truy-na-161220403142927124.htm
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giam-doc-lua-dao-tien-ty-bi-bat-sau-12-nam-tron-truy-na-16122040314292..
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này




-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025