Theo đó, giá rau, củ về các chợ truyền thống dần ổn định, trở lại mức giá trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, một số mặt hàng như cá, sò lông… vẫn đứng giá.
Tại hệ thống chợ đầu mối Thủ Đức, giá các mặt hàng rau, củ về chợ vẫn ổn định, không tăng đột biến. Tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, tổng lượng hàng về chợ đạt gần 7.000 tấn, bình quân mỗi ngày đạt trên 964 tấn, sản lượng ngành hàng súc sản đạt trên 147 tấn mỗi ngày đêm. Hiện giá một số mặt hàng cá tăng 5.000 - 10.000 đồng/kg. Cá nục loại 1 giá 40.000 đồng/kg, cá điêu hồng loại 1 giá 37.000 đồng/kg. Giá cá đến tay người tiêu dùng: cá nục 50.000 - 55.000 đồng/kg, cá điêu hồng 45.000 - 55.000 đồng/kg…
So với trước tết, hiện giá rau, củ giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, do đã qua cao điểm Tết Nguyên đán nên sức mua chậm lại. Tại chợ Bùi Văn Ba (quận 7), giá bông cải trắng Đà Lạt 15.000 - 22.000 đồng/kg; đậu que Đà Lạt 20.000 - 25.000 đồng/kg…
Các mặt hàng thịt heo tại chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) cũng giảm 15%-20%. Đầu năm 2012, nước ta đang tiếp tục đối phó với tình trạng dịch cúm gia cầm quay trở lại. Tuy nhiên, trên thực tế, gia cầm, heo không kiểm dịch vẫn lọt vào TPHCM, gây bất an cho xã hội. Những nơi bày bán gia cầm, heo chưa kiểm dịch nhiều nhất là các chợ lẻ tự phát, khu vực lòng, lề đường.
Dọc tuyến quốc lộ 1A (đoạn từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây), đại lộ Nguyễn Văn Linh (quận 7), đường Phạm Hùng (quận 8), quanh khu công nghiệp, khu chế xuất…, gia cầm sống chưa qua kiểm dịch vẫn bày bán tràn lan. Nguyên nhân khiến gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch vẫn được tiêu thụ nhiều tại TPHCM là do giá rẻ so với hàng đã qua kiểm dịch, khoảng 15.000 - 30.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, nhận thức hạn chế của người dân cũng góp phần tạo điều kiện cho đối tượng buôn lậu phát tán hàng.
Theo thông tin từ các cán bộ Trạm Thú y Bình Chánh, hiện có nhiều tiểu thương đã chích nước tăng cân heo nhằm thu lợi bất chính. Điều này gây thiệt hại cho người tiêu dùng (heo chảy nước) và nguy hiểm cho sức khỏe (nước tiêm heo thường là nước ao hồ, không đảm bảo vệ sinh).