Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
500g thịt gà
10g lá chanh
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê bột ngọt
2 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa súp mật ong
3 thìa súp nước mắm
Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với mật ong, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, hành tím, để 20 phút cho thấm.
Bước 2
Bắc chảo, phi thơm tỏi, cho thịt gà vào đảo đều cho gà săn lại, trút một chén nước sôi vào, nêm lại gia vị, hạ lửa nhỏ kho đến khi gà chín, nước rút gần cạn là được.
Lá chanh xắt sợi cho vào nồi, trộn đều, tắt lửa.
Mách nhỏ:
Kho thịt gà ta sẽ dai ngon hơn. Lá chanh dễ bị đắng nên không nấu quá lâu. Chỉ ướp thịt với hành, không ướp tỏi có mùi không ngon.