Gà đừng luộc nữa, đem hấp với hành ai ngờ lại ngon ngọt thế này, bao nhiêu cũng hết

Thịt gà sau khi hấp vừa giữ được độ ngọt, vừa thơm mùi hành, vô cùng hấp dẫn, cùng bắt tay vào làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Có nhiều món gà hấp như: gà hấp mía, gà hấp mắm, gà hấp tỏi... nhưng món gà hấp hành vẫn có sức hấp dẫn riêng. Chỉ cần nhét nhiều hành vào bụng gà và lót thêm hành phía dưới khay nữa, nước gà tiết ra ăn miếng hành thôi cũng vô cùng ngon ngọt. Gà hấp nóng hổi xé ra chấm miếng muối tiêu chanh nữa thì ngon quên cả lối về.

Gà hấp hành ngon ngọt, chấm muối tiêu cực hợp.

Nguyên liệu:

Gà: 1,7kg

Hành lá

Gia vị thông thường: Muối, tiêu, dầu ăn, nghệ, hạt nêm...

Cách làm:

Gà sau khi sơ chế sạch để ráo nước.

Trong thời gian đó trộn gia vị ướp gồm: 1/2 muỗng cà phê nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn khuấy đều rồi thoa đều trên da gà cho bóng đẹp.

Hấp cùng nấm đùi gà và hành: tuỳ thích.

Rồi tiến hành hấp khoảng 40 phút (tùy trọng lượng gà to nhỏ để điều chỉnh). Thỉnh thoảng thấy đùi căng quá thì lấy tăm đâm vào cho chảy bớt nước ra để không bị rách da gà.

Muối chấm: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê cốt tắc (có thể điều chỉnh thêm nếu ăn chua) + 2 muỗng cà phê nước hấp gà tiết ra khuấy đều, cắt mỏng thêm tắc và ớt.

Món này để ăn khi còn nóng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hợp lý.

Theo Facebook: Huỳnh Thị Nghĩa