Đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?
Thứ hai, 17/06/2024 10:01

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đợt nắng nóng này sẽ kéo dài trong vài ngày tới.

Hôm nay (17/6), Thanh Hóa đến Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Bình Định đến Ninh Thuận nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng ở Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

nắng nóng  0

Nắng nóng ở miền Bắc có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (Ảnh minh họa)

Dự báo Hà Nội ghi nhận mức nhiệt gia tăng nhanh trên 38 độ vào ngày 17/6 và duy trì tình trạng này trong suốt tuần tới. Cao điểm của đợt nắng nóng lần này rơi vào các ngày 17-21/6, mức nhiệt cảm nhận ngoài trời có thể lên tới 44 độ C.

Đặc điểm của đợt nắng nóng lần này là tập trung ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ. Những nơi khác ở vùng núi, trung du Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ cũng ghi nhận nắng nóng nhưng không quá gay gắt, nhiều địa phương còn có nền nhiệt thấp dưới 34 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

nắng nóng  1

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 17/6:

Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, Hòa Bình nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C, Hòa Bình 37-39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, trung du và đồng bằng nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, có nơi dưới 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, trung du và đồng bằng 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

nắng nóng  2

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, Bình Thuận 32-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, miền Tây chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: nắng nóng , nắng nóng ở miền bắc , nắng nóng đến khi nào