Đối diện nguy cơ đi tù, Neymar đổ hết cho bố mình
Thứ tư, 19/10/2022 21:09

Neymar ngày 17/10 đã trở lại thành phố Barcelona để ra hầu tòa với cáo buộc gian lận trong vụ chuyển nhượng từ Santos sang Barca.

Siêu sao PSG xuất hiện làm chứng tại tòa chỉ trong vài phút. Trước bồi thẩm đoàn, Neymar khai nhận bản thân biết rất ít về các cuộc đàm phán chuyển nhượng và cha anh luôn chịu trách nhiệm mọi thứ.

"Cha tôi xử lý mọi chuyện. Tôi không tham gia vào các cuộc đàm phán. Tôi chỉ đặt bút ký vào những giấy tờ mà ông ấy bảo tôi ký", Neymar nói. Phản ứng trước phát biểu của Neymar, người hâm mộ cho rằng đây là kịch bản của cha con siêu sao 30 tuổi dựng sẵn để chơi chiêu "thế mạng".

Đối diện nguy cơ đi tù, Neymar đổ hết cho bố mình - Ảnh 1.

Neymar có mặt tại phiên tòa

Ông bố của siêu sao Brazil bị cáo buộc che giấu chi phí đưa con trai sang châu Âu. Cho đến tận ngày hôm nay, tức là hơn 9 năm sau thương vụ chuyển nhượng đình đám, không một ai, trừ những người trong cuộc biết chính xác số tiền thực sự Barca phải bỏ ra. Theo thông tin chính thức được công bố, Neymar gia nhập đội bóng này với giá chuyển nhượng 57,1 triệu euro. Tuy nhiên, các điều tra viên khẳng định số tiền thật sự lên đến 83 triệu euro.

Đối diện nguy cơ đi tù, Neymar đổ hết cho bố mình - Ảnh 2.

Neymar hầu tòa cùng bố mình, các luật sư và 2 cựu chủ tịch Barca, ông Sandro Rosell và Bartomeu
 (ngồi hàng sau)

Mọi chuyện vỡ lở khi DIS (một công ty Brazil sở hữu 40% bản quyền thể thao của Neymar trước khi chuyển sang Barca) phát hiện ra điều mờ ám và đâm đơn kiện. Các công tố viên cho biết những người liên quan đã cố gắng che giấu số tiền thực sự để giảm bớt phí hoa hồng cho phía DIS.

DIS cáo buộc phe Neymar gian lận và yêu cầu bản án 5 năm tù giam cộng với bồi thường tài chính. Nếu bị kết tội, Neymar có thể bị phạt tù hai năm và nộp 10 triệu euro.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/doi-dien-nguy-co-di-tu-neymar-do-het-cho-bo-minh-20221019093856504.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/doi-dien-nguy-co-di-tu-neymar-do-het-cho-bo-minh-20221019093856504.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Neymar , trốn thuế