Tổng thống Serbia, Boris Tadic mới quyết định trao huân chương Ngôi sao Karadjordjeva cho tay vợt nam số một thế giới Djokovic.
|
|
|
Phát biểu trước báo giới chiều 14/2, Tổng thống Boris Tadic của Serbia khẳng định, Djokovic xứng đáng với phần thưởng cao quý nhất của nhà nước Serbia vì “những thành tích đặc biệt trong thể thao”.
Hơn một năm qua, Djokovic vô địch 4 trong 5 giải Grand Slam, chiếm vị trí số một trên bảng tổng sắp ATP và giúp đội tuyển quần vợt nam Serbia lên ngôi tại Davis Cup 2010.
Tay vợt 24 tuổi sẽ nhận được huân chương trong buổi lễ diễn ra hôm nay, nhân kỷ niệm cuộc cách mạng giải phóng Serbia khỏi đế chế Ottoman.
Djokovic bắt đầu chơi quần vợt từ năm 2003. Đến nay anh đã giành 401 trận thắng, đạt tỷ lệ 78,32%. Djokovic đã có 29 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 5 chức vô địch Grand Slam và 10 Masters 1000. Tay vợt số một thế giới cũng sở hữu thành tích thắng 43 trận đơn liên tiếp, chỉ kém kỷ lục 46 trận của Guillermo Vilas và 44 trận của Ivan Lendl./.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide