Do Trương Văn Trọng thiếu tiền của Nguyễn Văn Minh Đành không trả nên Đành nảy sinh ý định lấy tài sản của Trọng để trừ nợ.
![]() |
|
Hình minh họa.
Ngày 16/1 TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm mỗi bị cáo 7 năm tù đối với Thạch Khanh (SN 1992) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1991, cùng ngự quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) vì tội “Cướp tài sản”.
Theo án sơ thẩm, do Trương Văn Trọng thiếu tiền của Nguyễn Văn Minh Đành không trả nên Đành nảy sinh ý định lấy tài sản của Trọng để trừ nợ.
Khoảng 21 giờ ngày 24/7/2016 Đành chạy xe chở theo Khanh đi ngang nhà ông Đinh Văn Hưng thì phát hiện chiếc xe mà Trọng sử dụng hàng ngày đang đậu trong sân nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.
Đành dừng xe lại kêu Khanh chạy xe về rước Tùng và lấy thêm con dao đến để chiếm đoạt xe. Khi đến nơi Tùng và Đành mỗi người cầm một cây dao đi vào nhà ông Hưng, còn Khanh đứng bên ngoài chờ.
Lúc này anh Nguyễn Khắc Khanh là người mượn xe của Trọng dắt xe ra ngoài thì bị Đành kề dao vào cổ kêu giao xe.
Do bị đe dọa và sợ hải nên anh Khắc Khanh đã giao xe cho Đành. Biết xe bị chiếm đoạt Trọng hẹn Đành ra để nói chuyện, Đành chạy xe chiếm đoạt được đến gặp Trọng và mang theo cây côn nhị khúc.
Hai bên gặp nhau thì xảy ra mâu thuẫn đánh nhau, Đành dùng côn đánh Trọng, hoảng sợ Trọng bỏ chạy. Đành chạy xe cướp được đi ra chợ Thốt Nốt, trên đường đi gặp Công an đang tuần tra nên bỏ xe lại, nhảy xuống sông bỏ trốn.
Ngày hôm sau Đành, Khanh, Tùng bị bắt theo lệnh khẩn cấp. Trước đó, Tòa sơ thẩm đã xử phạt Đành 7 năm 6 tháng tù cũng vì tội “Cướp tài sản”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'


-
Trường hợp chồng di chúc để hết tài sản cho con, người vợ có được hưởng thừa kế?
-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại




-
Số thuê bao di động phải xác thực qua VNeID để khẳng định thuê bao chính chủ
-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè