Cuối năm, người dân Thủ đô chen chân mua giò lụa

Nhiều người dân không ngại mưa rét, chen chân mua giò lụa tại một cửa hàng giò chả gia truyền trên phố Hàng Bông (Hà Nội).

Để mua được chiếc bánh chưng, cân giò lụa về ăn Tết tại một cơ sở sản xuất gia truyền nằm trên phố Hàng Bông (Hà Nội), hàng trăm người dân Thủ đô đã không quản ngại mưa rét, chen chúc cả tiếng đồng hồ. Không chỉ mua về cúng Tết, nhiều người còn tranh thủ mang về làm quà biếu đồng nghiệp, họ hàng.

Mặc dù còn 4 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, nhưng hàng trăm người dân tại Thủ đô xếp hàng mua giò chả, bánh chưng, hành muối tại phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm).

Phía bên ngoài cửa, khách xếp hàng khá ngay ngắn...

... trong khi phía bên trong cửa hàng cảnh chen lấn liên tục xảy ra.

Giá cả các mặt hàng không quá cao, bánh chưng từ 50 tới 60 nghìn đồng/chiếc, giò chả khoảng 250 nghìn đồng/kg.

Đây là cửa hàng bán giò chả, bánh chưng có hương vị cổ truyền đặc trưng nên rất được người Hà Nội ưa chuộng.

Xe máy chật kín cả lối đi, các phương tiện qua đây đều phải di chuyển chậm.

Xếp hàng từ sáng sớm, chị Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) mới mua được 2 cân giò lụa về ăn Tết và biếu bố mẹ đẻ.

Vì phải chờ lâu nên nhiều người mua tới chục chiếc bánh chưng hay chục cây giò, chả.

Lượng bánh chưng không đủ phục vụ, cửa hàng phải tăng cường thêm nhân lực làm bánh theo yêu cầu khách hàng.

Khoảng 15h00, lượng giò chả trong cửa hàng còn rất ít.

Không chỉ bánh chưng, giò chả, nhiều người còn mua cả chục cân hành muối về ăn Tết.

Mặc dù thời tiết khá rét nhưng nhiều người phải mướt mồ hôi mới mua được giò chả.

Càng về cuối chiều, lượng khách hàng tới mua ngày càng đông.

Các vị khách nước ngoài cảm thấy lạ lẫm trước cảnh xếp hàng mua giò chả như thời bao cấp của người dân Thủ đô.