Cùng tham khảo bí kíp làm kim chi cực ngon và đơn giản sau.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm món kim chi
- Cải thảo (2 cây loại vừa )
- Muối (290g)
- Nước (1500ml)
- Củ cải trắng (400g)
- Hành lá (vài cọng)
- Ớt bột Hàn Quốc (40g)
- Muối tôm băm nhỏ (80g)
- Nước mắm ( 50g )
- Tỏi băm ( 15g )
- Gừng bào nhỏ ( 2 muỗng cà phê )
- Đường ( 60g )
Cách làm:
- Bước 1: Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch hoặc cắt miếng vừa ăn. Lấy 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong càng xát nhiều hơn.
- Bước 2: Pha 10 chén nước ấm với 1/2 chén muối ăn rồi hòa tan. Ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, ngâm trong vòng khoảng 4-5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.
Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước.
- Bước 3: Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dày 0,5cm.
- Bước 4: Trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.
- Bước 5: Cho phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp ở bước 4 vào, rồi trộn đều lên, quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp, cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.
- Bước 6 : Cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.
Kim chi chua cũng có thể chế biến thành những món ngon tuyệt như há cảo nhân kim chi, bánh kim chi rán, canh kim chi hầm, nấu súp, cơm rang kim chi.
Chúc các bạn thành công nhé.